Family

Bangkok Plan มาพร้อมกับแนวคิดและแนวทางต่างๆ สำหรับทุกครอบครัวทั้งเรื่อง บ้าน, การตกแต่งบ้าน, แม่และเด็ก และอื่นๆ อีกมากมาย

Related Posts

  • All
  • Home/Decoration
  • Lifestyle

ไอเดียนำกระปุกฝาเกลียวอลูมิเนียมใช้แล้วมา Reuse

    กระปุกฝาเกลียวอลูมิเนียมที่มักใส่ของ น้ำพริก หรือของทานเล่นต่าง ๆ ที่เราซื้อมาทาน เมื่อใช้แล้วจะทิ้งก็เสียดาย แต่ก็ไม่รู้จะเอาไปใช้ทำอะไรดี วันนี้เรามีไอเดียดี ๆ มาฝากกัน  แต่ก่อนอื่น เรามาดูประโยชน์หรือข้อดีของกระปุกฝาเกลียวอลูมิเนียมกันก่อนเลยดีกว่า   กระปุกฝาเกลียวอลูมิเนียมเป็นหนึ่งในประเภทของบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ มาเนิ่นนานแล้ว เพราะเป็นกระปุกที่ทำจากพลาสติกแข็ง ทนทานมากพอสมควร ทำเป็นสีทึบ หรือสีใสก็ได้ตามความต้องการ อีกทั้งยังมาพร้อมฝาเกลียวที่เปิดง่าย ทำให้ใช้งานสะดวกสุด ๆ และเป็นฝาที่กันลม กันอากาศ และกันสิ่งสกปรกได้ดี จึงสามารถใช้บรรจุได้ทั้งอาหาร ขนม ทั้งอาหารสด และอาหารแห้ง และของใช้อื่น ๆ ด้วยเช่นกัน    กระปุกฝาเกลียวอลูมิเนียมมีฝาที่หมุนง่าย จะผู้ใหญ่ หรือเด็กก็สามารถเปิดได้ ไม่ยุ่งยาก สะดวกสบายต่อการใช้งานสุด ๆ แถมยังช่วยให้ของข้างในกระปุกไม่หกไม่หล่นง่าย จะพกไปข้างนอก หรือต้องเดินทางขนส่งไกลอย่างไรก็มั่นใจเรื่องความปลอดภัยของสินค้าได้เลย   ด้วยคุณสมบัติทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ทำให้คุณสามารถนำกระปุกฝาเกลียวอลูมิเนียมมารียูสได้หลายอย่างมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งใส่ขนมให้เด็ก ๆ พกออกไปทานข้างนอก การนำมาใช้เป็นที่ใส่ของชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่หลุด หรือหล่นหายง่ายอย่างเครื่องประดับ แหวน… Read More »ไอเดียนำกระปุกฝาเกลียวอลูมิเนียมใช้แล้วมา Reuse

รวมลิสต์เทคนิคดีๆ ในการเลือกซื้อตู้เก็บเอกสารสำหรับคุณ

ใครที่ต้อง Work From Home นานๆ แล้วเริ่มรู้สึกว่าเอกสารของคุณมีมากจนเกินไปจนไม่รู้จะหาที่เก็บยังไงดี อยากเพิ่มความเป็นระเบียบให้กับบ้านหรือโต๊ะทำงาน แต่ของก็เยอะจนไม่รู้จะเก็บที่ไหนดี ก็ต้องบอกว่า ตู้เก็บเอกสารก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะเข้ามาอำนวยความสะดวกให้กับคุณได้อย่างดี เพราะนอกจากจะเก็บเอกสารให้เป็นระเบียบแล้ว ก็ยังช่วยให้คุณสามารถค้นหาเอกสารได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญ เมื่อต้องกลับไปทำงานที่ออฟฟิศ คุณก็ยังสามารถเปลี่ยนตู้เก็บเอกสารที่บ้านให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับเก็บเอกสารสำคัญของคุณก็ได้ด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ ไปเลยล่ะ สำหรับวันนี้ ใครที่ยังลังเลอยู่ว่าจะซื้อตู้เก็บเอกสารแบบไหนดี วันนี้เรามีเทคนิคน่าสนใจมาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลย   เลือกจากวัสดุเป็นหลัก เรื่องของวัสดุถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากที่จะต้องเลือกตู้เก็บเอกสารให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกวัสดุที่ผลิตมาจากไม้ แผ่นพาร์ติเคิลบอร์ด เมลามีน พีวีซี เหล็ก หรือสเตนเลส เป็นต้น ซึ่งวัสดุแต่ละประเภทก็มาพร้อมกับคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป มีความแข็งแรง การรับน้ำหนัก และให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไปอีกด้วย   เลือกจากดีไซน์เป็นหลัก ดีไซน์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญที่จะต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อตู้เก็บเอกสาร เพราะนอกจากจะต้องวัดขนาดความกว้างให้เหมาะกับพื้นที่ที่ต้องการจัดวางแล้ว ขนาดของชั้นภายในตู้เก็บเอกสารก็ถือเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เพราะถ้าหากซื้อตู้เก็บเอกสารมาแล้ว แต่ไม่สามารถเก็บแฟ้มหรือเอกสารได้ตามต้องการ ก็อาจจะทำให้เสียเงินไปโดยใช่เหตุอีกด้วย ซึ่งดีไซน์ของตู้ที่ต้องหยิบมาพิจารณาก็จะมีทั้ง ดีไซน์และสีสันของตู้ที่ต้องเลือกให้เหมาะกับตัวบ้าน ขนาดและความสูงของตู้ เพื่อดูว่ามีความสูงเหมาะสมกับที่ต้องการหรือไม่ มีความกว้างที่สามารถวางให้เข้ากับพื้นที่ที่ต้องการจัดวางหรือไม่ เป็นต้น ความกว้างของชั้นภายในตู้ ที่สามารถปรับให้เหมาะกับขนาดของแฟ้ม หรือสามารถปรับเลื่อนได้ตามต้องการ วิธีการเปิดปิดตู้ ไม่ว่าจะเป็น… Read More »รวมลิสต์เทคนิคดีๆ ในการเลือกซื้อตู้เก็บเอกสารสำหรับคุณ

3 ข้อดีเสริมการทำครัวให้สนุกกับครัวบิวท์อินสุดโดดเด่น

ในการแต่งบ้านห้องที่เป็นเสมือนหัวใจสำคัญของบ้านคือ ‘ห้องครัว’ เพราะพื้นที่แห่งนี้จะเป็นเสมือนพื้นที่ที่ต้องใช้ร่วมกันทั้งครอบครัว ทั้งการรับประทานอาหารหรือใช้เป็นพื้นที่สำหรับแฮงค์เอ้าท์  ซึ่งทั้งครอบครัวจะได้เจอกันพร้อมหน้าพร้อมตา ซึ่งการเลือกหาอุปกรณ์เสริมต่างๆ มาตกแต่งภายในห้องครัวยังจะต้องมองถึงความสะดวก และการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุดด้วยครัวบิวท์อินอาจเป็นทางออกสำหรับผู้ที่อยากสร้างห้องครัวให้มีฟังก์ชั่นเสริมให้ห้องครัวของคุณเป็นพื้นที่สำหรับครอบครัวได้อย่างสมบูรณ์แบบ     เรามาดูกันว่าการใช้ครัวบิวท์อินจะให้ประโยชน์อะไรอีกได้บ้าง ไปดูกัน เพิ่มความสะดวกของการทำครัว    ครัวบิวท์อินยังสามารถสร้างประโยชน์ใช้สอยของพื้นที่ครัวได้มากเลยทีเดียว สามารถช่วยให้คุณประกอบอาหารได้ง่ายขึ้น เพราะมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติมเอาไว้สำหรับหั่นส่วนประกอบต่างๆ หรือบางคนเลือกที่จะดีไซน์อ่างล้างจานเอาไว้ตรงเคาน์เตอร์ครัว ซึ่งก็จะช่วยการทำงานสะดวกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย    ห้องครัวแบ่งสัดส่วนการใช้งานได้ดี    ห้องครัวที่มีฟังก์ชั่นที่ดีจะต้องมีการจัดสัดส่วนได้เป็นอย่างดี เพราะการเลือกครัวบิวท์อินเข้ามาช่วยเสริมจะช่วยทำให้ห้องดูมีสัดส่วนมากยิ่งขึ้น มีพื้นที่สำหรับทำอาหาร อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นพื้นที่ในการเตรียมวัตถุดิบต่างๆ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ห้องครัวได้เป็นอย่างดี    ให้ห้องครัวดีไซน์สวย    นอกจากจะช่วยให้ห้องครัวดูมีสัดส่วนที่ดีแล้ว ยังทำให้ห้องครัวของคุณมีดีไซน์ที่ใครๆ ก็ต้องชอบ เพราะด้วยเนื้อที่ที่ทำได้หลากหลายฟังก์ชั่น นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกสีที่ชอบ หรือแบบที่คุณต้องการ ทั้งแบบที่สามารถเก็บของด้านล่าง หรือสามารถทำเป็นที่แขวนอุปกรณ์ครัวด้านบนก็ทำได้เช่นกัน

วิธีง่าย ๆ ในการเลือก เกจแก๊ส ac สำหรับนำไปใช้งาน 

เกจแก๊ส ac คืออุปกรณ์ชนิดหนึ่ง มีหน้าที่สำคัญในงานช่างเพื่อวัดระดับแรงลมกับแก๊สสำหรับการตัด เผาร้อน หรือเชื่อมโลหะ แต่ปัญหาสำคัญของผู้ใช้งานหลาย ๆ คนไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไรเพื่อให้ตอบโจทย์มากที่สุด ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อตัวของคนทำและคนรอบข้าง จึงอยากแนะนำเทคนิคที่จะเลือกอุปกรณ์ชนิดนี้เอาไว้สำหรับทำงานช่างให้ได้มาตรฐาน และสามารถใช้กันในระยะยาว   เลือกแบรนด์มาตรฐาน ถ้าพูดถึงแบรนด์ของเกจแก๊ส ac ที่ได้รับความนิยม ซึ่งเป็นแบรนด์คุณภาพที่คนในวงการมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็น KOVET, Magic Lamp, Alibaba เป็นต้น หากเลือกซื้อแบรนด์เหล่านี้มาใช้งานรับประกันคุณภาพว่าเป็นของดีอย่างแน่นอน ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัย สบายใจในทุกครั้งที่สัมผัส ร้านจำหน่ายต้องเป็นผู้ยืนยัน แม้จะบอกว่าแบรนด์ดีแค่ไหนแต่ถ้าหากเป็นของเก่าที่อยู่ในคลังนาน ๆ ก็มีโอกาสเสื่อมสภาพได้เช่นกัน ดังนั้นร้านที่ขายจึงต้องเป็นผู้ยืนยันว่าอุปกรณ์ตัวนี้ยังคงทำงานได้ตามปกติ ไม่มีส่วนใดบกพร่องเสียหาย จึงต้องเลือกผู้จัดจำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือ  วัสดุที่นำมาทำ ต้องเป็นวัสดุที่ได้มาตรฐาน เพราะเกจแก๊ส ac ต้องพบเอจกับความร้อนและแรงดันลมบ่อย ๆ หากวัสดุไร้คุณภาพโอกาสเกิดการรั่วซึมหรือเสียหายจนกลายเป็นอุบัติเหตุก็มากขึ้นตามไปด้วย ในวงการงานช่างของไทย การใช้เกจแก๊ส ac ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก ด้วยเหตุนี้จึงต้องรู้เทคนิคในการเลือกซื้อเพื่อความปลอดภัย ใช้งานแล้วสบายใจไม่มีปัญหาจุกจิกทำให้งานเสียหายหรือคนรอบข้างได้รับอันตราย  

3 วิธีกำจัดปลวกที่ได้ประสิทธิภาพและมาตรฐานเป็นที่ยอมรับ

“ปลวก” ภัยร้ายในบ้านที่แอบแฝงแทะกินโครงสร้างไม้ หนังสือเก่า กองเสื้อผ้าที่หมักหมม และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ซึ่งหากละเลยไม่ได้สังเกต