For Women

รวมทุกข้อมูลการดูแลความสวยความงามเพื่อสาวๆ ไม่ว่าจะเป็นสาวเล็ก หรือสาวใหญ่ หรือสาวที่ไม่หยุดสวย นั่นก็เพราะว่าในผู้หญิงบุคใหม่อย่าหยุดสวย เพราะผู้ชายอาจจะสวยกว่า

Related Posts

 เผยความลับของทีทรีออยล์ในครีมรักษาสิว เพื่อผิวสวย มั่นใจ

สำหรับใครหลายคนอาจเคยได้ยินชื่อของ ทีทรีออยล์ (Tea Tree Oil) ว่าเป็นหนึ่งในสารสกัดที่ช่วยเรื่องของผิวพรรณ และหลงคิดว่าคงเป็นใบชาชนิดหนึ่ง วันนี้เราจะมาไขความกระจ่างของที่มาต้นทีทรี และสรรพคุณในการต้านเชื้อแบคทีเรียที่มีอยู่ในครีมรักษาสิว ลองไปดูกัน   สำหรับผู้ที่เข้าใจว่าทีทรีออยล์ คงเป็นหนึ่งในประเภทต้นชาที่โด่งดังจากแถบประเทศจีน ญี่ปุ่น หรืออินเดีย ขอบอกเลยว่าไม่ใช่ เพราะต้นทีทรีเป็นพืชพื้นเมืองของประเทศออสเตรเลีย มีลักษณะใบแหลมคล้ายต้นสน เป็นไม้พุ่มสูง 5-7 เมตร สายพันธ์ุตระกูล Myrtaceae เวลาออกดอกเป็นกลุ่มช่อสีขาว เติบโตตามลำธารและหนองน้ำตื้น ๆ ในอดีตชาวอะบอริจินนำต้นทีทรีมาใช้ช่วยบรรเทาอาการปวดต่าง ๆ หรือสกัดเป็นน้ำมันทาตามตัว ไล่แมลง หรือทาบริเวณแผลช่วยฆ่าเชื้อโรคให้แผลสะอาดขึ้น   ทีทรีออยล์ถูกใช้เครื่องสำอางอย่างแพร่หลาย ปัจจุบันทีทรีออยล์นิยมนำมาเป็นส่วนผสมในเวชสำอาง เช่น ครีมรักษาสิว เพราะมีสรรพคุณสำคัญ คือ การช่วยยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ แบคทีเรียต้นเหตุของการเกิดสิว และยังมีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ช่วยรักษาแผลอักเสบ แผลเป็นหนอง ดังนั้น จึงช่วยให้ผู้ที่เป็นสิวหายเร็วยิ่งขึ้น และลดโอกาสการเกิดสิวซ้ำ    ดังนั้น สำหรับใครที่ต้องการหาครีมรักษาสิวที่มีส่วนผสมของทีทรีออยล์มาใช้ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ลองดูผลิตภัณฑ์ที่เชื่อมั่นได้ว่าผ่านการทดสอบแล้วว่า อ่อนโยนสำหรับทุกสภาพผิว ปราศจากสารก่อความระคายเคือง ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์, น้ำหอม และซิลิโคน… Read More » เผยความลับของทีทรีออยล์ในครีมรักษาสิว เพื่อผิวสวย มั่นใจ

2 วิธีเลือกคุณสมบัติของครีมกันแดดผสมรองพื้นให้ปัง ปกป้องผิวขั้นสุด

เพราะผิวหน้าของสาวๆ นั้นบอบบางเกินกว่าจะรับมือกับปริมาณความรุนแรงของแสงแดดในประเทศไทย การจะมองหาผลิตภัณฑ์กันแดดดีๆ สักหลอดนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ปัจจุบันตลาดความสวยความงามบ้านเรามีตัวเลือกผลิตภัณฑ์ออกมาให้สาวๆ ได้เลือกอย่างหลากหลาย ครีมกันแดดผสมรองพื้นคือหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ แต่จะเลือกใช้อย่างไรให้ปัง ปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำร้ายและไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงในภายหลัง วันนี้เรามีข้อมูลมาฝาก คุณสมบัติของ SPF และ PA อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม ขึ้นชื่อว่าเป็นครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของรองพื้นแล้วนั้น เราอยากให้สาวๆ ให้ความสำคัญกับค่า SPF และ PA ที่มีส่วนในการปกป้องผิวจากแสงแดด เลือกให้อยู่ในคุณภาพและปริมาณที่เหมาะสม ไม่เยอะหรือน้อยจนเกินไป ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการใช้ชีวิตในแต่ละวัน หากในวันนั้นๆ สาวๆ ไม่ได้ต้องออกไปใช้ชีวิตกลางแจ้ง นั่งอยู่ในที่ร่มหรือใช้ชีวิตอยู่แต่ในห้องแอร์ แนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีค่า SPF ไม่ต่ำกว่า 15 แต่ถ้าวันไหนจำเป็นต้องออกไปใช้ชีวิตกลางแจ้งตลอดวัน ครีมกันแดดผสมรองพื้นที่เลือกใช้ก็ไม่ควรต่ำกว่า SPF 30 ทั้งนี้แนะนำให้เลือกให้ดี ต้องไม่หนาจนเกินไป หากเป็นเช่นนั้นเวลาออกแดดก็อาจทำให้หน้าไหลเยิ้มระหว่างวันก็เป็นได้ ส่วนผสมสำคัญกับสาวผิวแพ้ง่ายเสมอ จริงๆ แล้วอาจจะไม่จำเป็นต้องเป็นสาวผิวแพ้ง่ายเสมอไป ไม่ว่าจะเป็นสาวผิวประเภทไหนก็ตามแต่ ครีมกันแดดผสมรองพื้นที่สาวๆ เลือกใช้ก็ควรมีส่วนผสมที่อ่อนโยน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากนำมาใช้กับใบหน้าโดยตรงแล้วล่ะก็ ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ตัวนั้นๆ จะต้องมีความอ่อนโยน ถ้าเป็นไปได้หลีกเลี่ยงสารเคมีก็จะดีมาก เพื่อลดโอกาสการอุดตัน การระคายเคืองต่างๆ ที่อาจตามมาได้ในอนาคต

บอกต่อ 3 เคล็ดลับเลือกแหวนเพชรให้สมราคาต้องทำอย่างไร

คุณเคยสงสัยหรืออยากรู้ไหมว่าเคล็ดลับในการเลือกซื้อแหวนเพชรให้สมราคา และโดนใจคนใส่ได้มากที่สุดต้องทำอย่างไรบ้าง วันนี้เราจะมาบอกต่อเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกซื้อแหวนเพชรให้คุณได้ทราบกัน เพราะเราเข้าใจมาเสมอว่าแหวนเพชรเป็นของคู่สำหรับผู้หญิง และเป็นของแทนใจที่จะมอบให้กันในโอกาสสำคัญต่าง ๆ แต่ราคาก็ค่อนข้างที่จะแพง ดังนั้นเราจึงอยากมาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้รู้ว่าต้องเลือกซื้ออย่างไรถึงจะคุ้มค่าได้มากที่สุด เลือกตามงบประมาณที่ต้องการ ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อแหวนเพชรสักวง สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ การตั้งงบประมาณที่ตนเองสามารถจ่ายได้ เพื่อที่จะได้สามารถเลือกซื้อแหวนเพชรที่สมราคากับคุณมากที่สุด ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วราคาก็จะมีให้เลือกตั้งแต่หลักพัน หมื่น แสน ถึงหลักล้านกันเลยทีเดียว สีของเพชร หลังจากที่เรามีงบประมาณในใจแล้ว สิ่งที่ควรพิจารณาเป็นอันดับต่อมาก็คือ การเลือกซื้อจากสีของเพชร เนื่องจากเพชรมีหลายสีแต่ส่วนใหญ่แล้วจะมีสีโทนขาวอมเหลืองนิด ๆ แต่เพชรเกรดชนิดที่เรียกว่าดีนั้นจะมีสีขาวใส และยิ่งทำให้มีมูลค่าที่สูงขึ้น ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อก็ควรดูสีของเพชรให้ดีก่อนเพราะเราสามารถเห็นสีของเพชรด้วยการดูจากตาเปล่าได้เลย การเจียระไนของเพชร อีกหนึ่งเคล็ดลับสำหรับการเลือกซื้อแหวนเพชรให้สมราคาก็คือ การสังเกตจากการเจียระไนของเพชร เพราะเพชรที่ผ่านการเจียระไนมาเป็นอย่างดีจะทำให้เพชรมีความแวววาวและสวยงามมากยิ่งขึ้น ดังนั้นหากคุณต้องการเพชรที่ส่องประกายวิบวับอย่างโดดเด่นก็อย่าลืมสังเกตหรือสอบถามพนักงานขายให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อ เป็นอย่างไรบ้างกับ 3 คำแนะนำในการเลือกแหวนเพชรให้สมราคาต้องทำอย่างไร คิดไม่ถึงเลยใช่ไหมว่าการเลือกเพชรสักวงก็มีความละเอียดอ่อนมากมายขนาดนี้ หากใครกำลังมองหาแหวนเพชรอยู่ก็อย่าลืมทำตามเคล็ดลับที่เรานำมาฝากตามข้างต้นกันละ

แก้จมูกที่ไหนดีในกทม แนะนำคลินิกเสริมจมูก ทรงสวยธรรมชาติ

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาจมูกเบี้ยวหรือทรงไม่เป็นธรรมชาติอาจรู้สึกกังวลใจ เพราะถ้าแก้ใหม่ก็อยากหาคลินิกดีๆ ที่แก้ครั้งเดียวจบไม่ต้องเจอปัญหาเดิมซ้ำๆ ให้เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา แถมยังต้องเจ็บตัวอีกด้วย วันนี้เราจึงมีคลินิกเสริมจมูกที่รับรองได้ว่างานดี งานสวย ออกมาตรงใจแน่นอน ตอบโจทย์คนที่อยากรู้ว่าจะแก้จมูกที่ไหนดี ในกทม อย่างแน่นอน    เศาณานนท์คลินิก สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะแก้จมูกที่ไหนดี กทม ต้องที่เลยกับคลินิกเสริมจมูกที่ตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ ซึ่งการศัลยกรรมจมูกที่นี่โดดเด่นเรื่องการเสริมจมูกแบบเปิด ที่จะช่วยมอบความสวยธรรมชาติได้ตามแบบที่คุณต้องการ โดยซิลิโคนที่ใช้เป็นแบบ Medical grade A ซึ่งนำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้และมีความนิ่มเป็นพิเศษ สามารถบิดไปมาได้    Masterpiece Clinic อีกหนึ่งคลินิกศัลยกรรมที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับจาก Celebrity มากมาย ตอบโจทย์อย่างมากสำหรับคนที่อยากผ่าตัดแก้ไขจมูก แต่ไม่รู้ว่าจะแก้จมูกที่ไหนดี ในกทม โดยการทำจมูกที่นี่นั้นมีทั้งแบบการเสริมซิลิโคน การเสริมกระดูกอ่อนหลังใบหู และการปรับโครงสร้างจมูก    สำหรับผู้ที่มีปัญหาจมูกเบี้ยว ซิลิโคนทะลุ หรือทรงจมูกไม่เป็นธรรมชาติ แต่ไม่รู้จะแก้จมูกที่ไหนดี กทม สามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากทั้ง 2 คลินิกข้างต้นได้ รับรองว่าจะได้จมูกทรงสวยเป็นธรรมชาติตามที่ฝัน และช่วยให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้น ทำครั้งเดียวจบ วางใจได้เรื่องความปลอดภัย ไม่เสียเวลาแก้รอบสองอย่างแน่นอน 

มารู้ 3 ข้อก่อนคิดทำศัลยกรรมจมูกที่เกาหลี

ก่อนจะเลือกทำศัลยกรรมจมูกที่เกาหลี ทุกคนต่างก็ต้องศึกษาหาข้อมูลมากมายจนบางทีอาจจะละเลยสิ่งที่จำเป็นจริงๆ ซึ่งสิ่งที่ไม่ว่าอย่างไรก็ไม่ควรมองข้ามก่อนที่จะไปทำศัลยกรรมในต่างแดนคือ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ระบบเครื่องมือแพทย์ที่ปลอดภัย และระบบการดูแลหลังได้รับการผ่าตัด ซึ่งทั้ง 3 ข้อนี้มีความสำคัญอย่างไรมาดูกัน ทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญ การที่ทุกคนตัดสินใจเลือกทำศัลยกรรมจมูกที่เกาหลี สาเหตุก็มาจากฝีมือของหมอและเทคนิคที่ช่วยเนรมิตทรงจมูกสวยละมุน ดังนั้นการศึกษาและหาข้อมูลเกี่ยวกับแพทย์ที่รับผิดชอบการผ่าตัดของเราจึงเป็นสิ่งสำคัญ ระบบเครื่องมือแพทย์ปลอดภัย อีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้เรามั่นใจถ้าเกิดเราต้องไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี นั้นก็คือระบบเครื่องมือแพทย์ที่ปลอดภัยและทันสมัย โดยเครื่องมือที่ทันสมัยช่วยให้ทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการผ่าตัดสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการทำศัลยกรรมจมูก  ระบบการดูแล ถ้าใครเคยผ่าตัดมาก่อนจะรู้ดีเลยว่าขั้นตอนหลังการผ่าตัดเป็นถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญไม่แพ้กระบวนการผ่าตัด เพราะช่วงนี้ถือว่าเป็นช่วงที่จิตใจของผู้เข้ารับการทำศัลยกรรมจะอ่อนไหวง่าย ยิ่งอยู่ในต่างแดนก็ยิ่งเกิดความกังวล ไม่ว่าจะกังวลเรื่องผลลัพท์ ความเจ็บปวด การดูแลแผล ต่างก็เกิดขึ้นพร้อมกัน ดังนั้นถ้าเลือกโรงพยาบาลที่มีระบบการดูแลที่มืออาชีพ อย่างระบบช่วยลดการบวมและช่วยให้ฟื้นตัวได้ไวมากยิ่งขึ้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ สร้างความมั่นใจให้กับการผ่าตัดได้อย่างดี   ทั้ง 3 สิ่งนี้ถือว่าเป็นหัวใจหลักๆ ที่จะช่วยให้เราประเมินเอเจนซี่และโรงพยาบาลที่เราเลือกทำศัลยกรรมได้ หากเราศึกษามาพร้อมแล้วการทำศัลยกรรมจมูกก็ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด            

3 เรื่องน่ารู้ก่อนตัดสินใจผ่าตัดเสริมหน้าอก

ในปัจจุบันการเสริมหน้าอกดูเป็นเหมือนเรื่องปกติธรรมดาที่ใครๆ ก็ทำกัน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้สาวๆ หลายคนได้แล้ว ยังช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีและช่วยทำให้การใส่เสื้อผ้าต่างๆ ทำได้สวยยิ่งขึ้น 

5 เคล็ดลับสำหรับสาวๆที่แต่งหน้าไม่ติด

ปัญหาอย่างหนึ่งที่คนแต่งหน้าคงจะประสบอยู่บ่อยๆ ก็คงหนีไม่พ้นการแต่งหน้าไม่ติด หรือ ทำไมผิวหน้าถึงลอกเป็นขุยเมื่อลงแป้งทั้งๆ ที่เป็นคนผิวมัน?

4 ผลไม้ชั้นดีที่คุณอาจไม่เคยรู้ว่าช่วยดูแลผิว

รื่องของผิวพรรณเป็นสิ่งที่ไม่ว่าจะชายหรือหญิงจำเป็นต้องใส่ใจให้มาก หากผิวเสียขึ้นมาจะกลายเป็นเรื่องลำบากทันที อย่างไรก็ตามเข้าใจว่าบางคนไม่ค่อยชอบการทาโลชั่น

4 เทคนิคป้องกันผิวจากแสงแดดอันโหดร้าย

เมืองไทยไม่ว่าจะฤดูกาลไหนแสงแดดก็ไม่เคยหยุดทำงานเลย ยิ่งเป็นหน้าร้อนคงไม่ต้องพูดถึงว่ามันรุนแรงขนาดแค่อยู่ในร่มยังสัมผัสได้กับความเดือดจัดที่แสงแดดส่อง