Blog

 เจาะลึก! สายคอนโทรลมีชีลด์ยอดนิยมมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง

ในการเชื่อมต่อวงจร สายคอนโทรลนับว่าเป็นสายเคเบิลหรือสายไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่สำคัญ โดยใช้ทองแดงเป็นตัวนำไฟฟ้า ซึ่งลักษณะของตัวสายจะเป็นเส้นฝอยขนาดเล็ก ถูกหุ้มด้วยพลาสติกฟรอยด์ถักทอเป็นฉนวนหุ้ม ซึ่งนิยมนำมาใช้ในงานอุตสาหกรรม โดยมีทั้งแบบชีลด์หุ้มและแบบที่ไม่มีชิลด์หุ้ม ซึ่งแบบมีชิลด์หุ้มจะช่วยป้องกันสัญญาณรบกวนได้เป็นอย่างดี  โดยมีสายคอนโทรลมีชีลด์จะมีที่นิยมใช้ทั้งหมด 3 แบบ ดังนี้ สายคอนโทรลมีชีลด์ทองแดงเคลือบด้วยดีบุก เป็นชีลด์ที่มีความอ่อนตัวสูงที่สุด สามารถนำไปใช้กับอุปกรณ์ที่มีการเคลื่อนที่ได้ และสามารถกันสัญญาณรบกวนในช่วงความถี่ต่ำได้ดีกว่าชีลด์แบบอะลูมิเนียมฟอยล์เพราะมีความหนามากกว่า รวมถึงมีการนำไฟฟ้าที่ดีเพราะผลิตจากทองแดง ทำให้สามารถกราวด์สัญญาณรบกวนออกได้ดีเมื่อมีสัญญาณรบกวนเป็นปริมาณมาก หรือต้องเดินสายในระยะทางไกล ๆ แต่มีราคาสูงที่สุดในชีลด์ทั้งสามประเภท เพราะมีขั้นตอนการผลิตที่ยากกว่า อีกทั้งยังใช้วัสดุที่มีราคาสูง สายคอนโทรลมีชีลด์ลูมิเนียมฟอยล์ เป็นชีลด์ที่ผลิตง่าย… Read More » เจาะลึก! สายคอนโทรลมีชีลด์ยอดนิยมมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง

 เลือกซื้อเคส iphone กับร้านขายส่งอย่างไร ให้ได้คุณภาพ? 

ถ้าจะบอกว่า iphone เป็นหนึ่งในโทรศัพท์สมาร์ตโฟนที่ได้รับความนิยมอย่างสูงก็คงไม่ผิดนัก และไม่ว่าทาง Apple จะออกโทรศัพท์รุ่นใหม่ๆ ออกมาบ่อยแค่ไหน เหล่าแฟนๆ ตัวยงก็พร้อมยินดีที่จะจ่ายเงินเพื่อเป็นเจ้าของ iphone รุ่นใหม่ อีกทั้งในการออกโทรศัพท์ในแต่ละรุ่น มักมาพร้อมกับความพิเศษของฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าใช้งานมากขึ้น แต่สำหรับใครที่ถนอมการใช้งานโทรศัพท์และต้องการที่จะปกป้องโทรศัพท์ของตัวเองให้ใช้งานได้ยาวนาน และคงความใหม่เอาไว้อยู่ตลอดเวลา อุปกรณ์เสริมอย่างเคส iphone คือสิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้ หากใครที่กำลังมองหาเคส iphone จากตัวแทนขายส่งในราคาที่โดนใจ เรามีเคล็ดไม่ลับในการเลือกซื้อเคส iphone ที่จะได้ทั้งราคาที่เหมาะสม… Read More » เลือกซื้อเคส iphone กับร้านขายส่งอย่างไร ให้ได้คุณภาพ? 

ย้อนรอยไททานิก จากเรื่องจริงสู่หนังรักครองใจคนทั้งโลก

พูดถึงชื่อของ “ไททานิก” เชื่อว่าคงไม่มีใครในโลกนี้ไม่รู้จัก จะรู้จักในฐานะของภาพยนตร์รักอมตะ หรือในฐานะของเรือสำราญที่จมดิ่งอยู่ใต้ทะเลลึกก็ตาม และเนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปีที่ภาพยนตร์ไททานิกเข้าฉายเป็นครั้งแรก สร้างความประทับใจแสนตราตรึงให้คนทั้งโลกในปี 1997 วันนี้ เราจะมาย้อนดูตำนานของเรือสำราญลำนี้กัน ในปี 1912 ไททานิก ขึ้นชื่อว่าเป็นเรือเดินสมุทรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกและทุกคนเชื่อกันว่าเรือลำนี้จะไม่มีวันจมอย่างแน่นอน สร้างด้วยโลหะทั้งลำ สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากถึง 2,435 คน ความสูง 9 ชั้น น้ำหนักรวม 46,328… Read More »ย้อนรอยไททานิก จากเรื่องจริงสู่หนังรักครองใจคนทั้งโลก

แนะนํา 3 ซีรี่ย์ netflix น่าดูในปี 2023

การท่องเที่ยวนับว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมที่วัยรุ่น คนวัยทำงานมักเลือกทำเมื่อต้องการพักผ่อนร่างกายและจิตใจ แต่ด้วยระยะทาง และค่าใช้จ่าย หลายคนจึงจำเป็นต้องค่อย ๆ หาเวลาเพื่อไปเที่ยว แต่รู้หรือไม่ว่า การดูซีรีย์ ก็นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยม ที่หลายคนเลือกทำในวันหยุดสุดชิล ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้จำนวนลามามาย เพียงแค่เข้าสู่วันหยุดเราสามารถปิดการติดต่อเรื่องงาน และทำร่างกายให้ผ่อนคลาย พร้อมเปิดทีวีรอรับชมได้ทันที ซึ่ง Netflix เป็นแพลต์ฟอร์มที่มีหนังและซีรีย์จากทั้งไทยและต่างประเทศหลายเรื่อง ในหลากรูปแบบให้เลือกชม วันนี้จะมาแนะนำให้ถึง 3 ซีรีย์ที่คุณไม่ควรพลาดในปี 2023 นี้ The… Read More »แนะนํา 3 ซีรี่ย์ netflix น่าดูในปี 2023

มัดรวม! ความสำคัญของการออมที่ทุกคนควรรู้

ความสำคัญของการออม คือ สิ่งจำเป็นและสำคัญที่ทุกเพศทุกวัยควรให้ความใส่ใจ หลายคนรู้อยู่แล้วว่าการออมนั้นมีผลดีต่อตัวเรามากมายทั้งในปัจจุบันและอนาคต แต่หลายคนก็ยังคงละเลยความสำคัญของการออมเงินอยู่ เพราะคิดว่าเป็นเรื่องที่เดี๋ยวค่อยทำหรือทำเมื่อไหร่ก็ได้ สำหรับใครที่ต้องการความมั่นคงในชีวิตหรือไม่ต้องการลำบากในอนาคต ตามมาดูความสำคัญของการออมที่เรานำมาฝากในวันนี้กันดีกว่า   ความสำคัญของการออมที่ต้องรู้         เงินออมคือปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายต่าง ๆ ในชีวิต รวมถึงมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งความสำคัญของเงินออมก็มีมากมาย ดังนี้ 1. เสริมสร้างความมั่นคงในชีวิต      … Read More »มัดรวม! ความสำคัญของการออมที่ทุกคนควรรู้

เคลียร์ชัด! ควรเลือกกินคอลลาเจนแบบผงดีไหม?

        เพราะอายุที่เพิ่มขึ้น ตลอดจนสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้สุขภาพผิวเริ่มอ่อนแอลงไม่เว้นแต่ละวัน ดังนั้น นอกจากจะหันมาดูแลสุขภาพด้วยการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ พร้อมออกกำลังกายเป็นประจำแล้ว การกินคอลลาเจนก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ช่วยดูแลสุขภาพผิวให้แข็งแรงขึ้นจากภายในเช่นเดียวกัน         อย่างไรก็ดี หลายคนมักสงสัยอยู่เป็นประจำว่า ควรเลือกกินคอลลาเจนแบบผงดีไหม เพราะนอกจากจะหาซื้อได้ง่ายแล้ว ราคาคอลลาเจนแบบผงก็ยังไม่สูงมากอีกด้วย หากใครกำลังสงสัยว่าจะเลือกกินคอลลาเจนแบบผงดีไหม ลองมาทำความรู้จัก 3 ข้อดีของคอลลาเจนแบบผงที่นำมาฝากในวันนี้กัน… Read More »เคลียร์ชัด! ควรเลือกกินคอลลาเจนแบบผงดีไหม?

นักมวย

Rocky vs Drago ไฟต์การต่อสู้ดุเดือดที่สุดแห่งโลกภาพยนตร์

ร็อคกี้ บาบัว vs อีวาน ดราโก้ คือไฟต์มวยที่เป็นตำนานแห่งโลกภาพยนตร์ และได้รับการยก่องว่าเป็นหนึ่งในไฟต์ที่ดีที่สุดในเฟรนไชส์ภาพยนตร์ Rocky โดยมันเกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่อง Rocky IV ซึ่งเข้าฉายในปี 1985 ทำเงินถล่มทลายทั่วโลกไปกว่า 300.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ    ในยุค 80s ที่หมอกควันแห่งสงครามเย็นยังไม่จางหาย ว่ากันว่า สตอลโลน สร้างตัวละคร อีวาน ดราโก้… Read More »Rocky vs Drago ไฟต์การต่อสู้ดุเดือดที่สุดแห่งโลกภาพยนตร์

วิธีเลือกแหวนเพชรแต่งงานที่คู่บ่าวสาวจะต้องรู้ก่อนซื้อ

        สำหรับคู่บ่าวสาวที่กำลังวางแผนจะแต่งงาน แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกแหวนเพชรแต่งงานแบบไหนดี เรามีเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเลือก 3 ข้อมาฝากกัน รับรองว่าถูกใจ และสวยงาม เหมาะแก่การเป็นของแทนใจในวันสำคัญ งบประมาณ อันดับแรก ให้เราคำนึงถึงงบประมาณเป็นสำคัญ เพราะโดยให้เรากำหนดงบประมาณที่พอเหมาะพอดีต่อความต้องการของเรา เพราะหากว่าแพงเกินไป ก็อาจจะทำให้กระทบต่อค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เราจะต้องใช้ในการจัดงานแต่งได้ ซึ่งเราสามารถตั้งงบประมาณที่เราต้องการแล้วไปคุยกับทางร้านได้เลย ซึ่งแหวนเพชรแต่งงานจะมีราคาตั้งแต่หมื่นต้น ๆ… Read More »วิธีเลือกแหวนเพชรแต่งงานที่คู่บ่าวสาวจะต้องรู้ก่อนซื้อ

mean girls

Mean Girls หนังในตำนานที่ยังถูกพูดถึง แม้ผ่านมาเกือบ 20 ปี

ภาพจากภาพยนต์เรื่อง Mean Girls (2004)   หากนึกถึงยุค Y2K ภาพยนตร์หนึ่งเรื่องที่จะไม่นึกถึงไม่ได้เลยก็คือภาพยนตร์เรื่อง Mean Girls ที่ออกมาในปี ค.ศ. 2004 ซึ่งเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับนักเรียนชั้น High School หรือก็คือมัธยมปลายของบ้านเรานั่นเอง แม้ว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่ออกมานานมาก ๆ แล้ว เกือบ 20 ปี แต่ก็ยังคงเป็นทีพูดถึง นึกถึง… Read More »Mean Girls หนังในตำนานที่ยังถูกพูดถึง แม้ผ่านมาเกือบ 20 ปี

ไอเดียนำกระปุกฝาเกลียวอลูมิเนียมใช้แล้วมา Reuse

    กระปุกฝาเกลียวอลูมิเนียมที่มักใส่ของ น้ำพริก หรือของทานเล่นต่าง ๆ ที่เราซื้อมาทาน เมื่อใช้แล้วจะทิ้งก็เสียดาย แต่ก็ไม่รู้จะเอาไปใช้ทำอะไรดี วันนี้เรามีไอเดียดี ๆ มาฝากกัน  แต่ก่อนอื่น เรามาดูประโยชน์หรือข้อดีของกระปุกฝาเกลียวอลูมิเนียมกันก่อนเลยดีกว่า   กระปุกฝาเกลียวอลูมิเนียมเป็นหนึ่งในประเภทของบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ มาเนิ่นนานแล้ว เพราะเป็นกระปุกที่ทำจากพลาสติกแข็ง ทนทานมากพอสมควร ทำเป็นสีทึบ หรือสีใสก็ได้ตามความต้องการ อีกทั้งยังมาพร้อมฝาเกลียวที่เปิดง่าย ทำให้ใช้งานสะดวกสุด ๆ… Read More »ไอเดียนำกระปุกฝาเกลียวอลูมิเนียมใช้แล้วมา Reuse