Blog

มัดรวม! ความสำคัญของการออมที่ทุกคนควรรู้

ความสำคัญของการออม คือ สิ่งจำเป็นและสำคัญที่ทุกเพศทุกวัยควรให้ความใส่ใจ หลายคนรู้อยู่แล้วว่าการออมนั้นมีผลดีต่อตัวเรามากมายทั้งในปัจจุบันและอนาคต แต่หลายคนก็ยังคงละเลยความสำคัญของการออมเงินอยู่ เพราะคิดว่าเป็นเรื่องที่เดี๋ยวค่อยทำหรือทำเมื่อไหร่ก็ได้ สำหรับใครที่ต้องการความมั่นคงในชีวิตหรือไม่ต้องการลำบากในอนาคต ตามมาดูความสำคัญของการออมที่เรานำมาฝากในวันนี้กันดีกว่า   ความสำคัญของการออมที่ต้องรู้         เงินออมคือปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายต่าง ๆ ในชีวิต รวมถึงมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งความสำคัญของเงินออมก็มีมากมาย ดังนี้ 1. เสริมสร้างความมั่นคงในชีวิต      … Read More »มัดรวม! ความสำคัญของการออมที่ทุกคนควรรู้

เคลียร์ชัด! ควรเลือกกินคอลลาเจนแบบผงดีไหม?

        เพราะอายุที่เพิ่มขึ้น ตลอดจนสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้สุขภาพผิวเริ่มอ่อนแอลงไม่เว้นแต่ละวัน ดังนั้น นอกจากจะหันมาดูแลสุขภาพด้วยการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ พร้อมออกกำลังกายเป็นประจำแล้ว การกินคอลลาเจนก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ช่วยดูแลสุขภาพผิวให้แข็งแรงขึ้นจากภายในเช่นเดียวกัน         อย่างไรก็ดี หลายคนมักสงสัยอยู่เป็นประจำว่า ควรเลือกกินคอลลาเจนแบบผงดีไหม เพราะนอกจากจะหาซื้อได้ง่ายแล้ว ราคาคอลลาเจนแบบผงก็ยังไม่สูงมากอีกด้วย หากใครกำลังสงสัยว่าจะเลือกกินคอลลาเจนแบบผงดีไหม ลองมาทำความรู้จัก 3 ข้อดีของคอลลาเจนแบบผงที่นำมาฝากในวันนี้กัน… Read More »เคลียร์ชัด! ควรเลือกกินคอลลาเจนแบบผงดีไหม?

นักมวย

Rocky vs Drago ไฟต์การต่อสู้ดุเดือดที่สุดแห่งโลกภาพยนตร์

ร็อคกี้ บาบัว vs อีวาน ดราโก้ คือไฟต์มวยที่เป็นตำนานแห่งโลกภาพยนตร์ และได้รับการยก่องว่าเป็นหนึ่งในไฟต์ที่ดีที่สุดในเฟรนไชส์ภาพยนตร์ Rocky โดยมันเกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่อง Rocky IV ซึ่งเข้าฉายในปี 1985 ทำเงินถล่มทลายทั่วโลกไปกว่า 300.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ    ในยุค 80s ที่หมอกควันแห่งสงครามเย็นยังไม่จางหาย ว่ากันว่า สตอลโลน สร้างตัวละคร อีวาน ดราโก้… Read More »Rocky vs Drago ไฟต์การต่อสู้ดุเดือดที่สุดแห่งโลกภาพยนตร์

วิธีเลือกแหวนเพชรแต่งงานที่คู่บ่าวสาวจะต้องรู้ก่อนซื้อ

        สำหรับคู่บ่าวสาวที่กำลังวางแผนจะแต่งงาน แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกแหวนเพชรแต่งงานแบบไหนดี เรามีเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเลือก 3 ข้อมาฝากกัน รับรองว่าถูกใจ และสวยงาม เหมาะแก่การเป็นของแทนใจในวันสำคัญ งบประมาณ อันดับแรก ให้เราคำนึงถึงงบประมาณเป็นสำคัญ เพราะโดยให้เรากำหนดงบประมาณที่พอเหมาะพอดีต่อความต้องการของเรา เพราะหากว่าแพงเกินไป ก็อาจจะทำให้กระทบต่อค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เราจะต้องใช้ในการจัดงานแต่งได้ ซึ่งเราสามารถตั้งงบประมาณที่เราต้องการแล้วไปคุยกับทางร้านได้เลย ซึ่งแหวนเพชรแต่งงานจะมีราคาตั้งแต่หมื่นต้น ๆ… Read More »วิธีเลือกแหวนเพชรแต่งงานที่คู่บ่าวสาวจะต้องรู้ก่อนซื้อ

mean girls

Mean Girls หนังในตำนานที่ยังถูกพูดถึง แม้ผ่านมาเกือบ 20 ปี

ภาพจากภาพยนต์เรื่อง Mean Girls (2004)   หากนึกถึงยุค Y2K ภาพยนตร์หนึ่งเรื่องที่จะไม่นึกถึงไม่ได้เลยก็คือภาพยนตร์เรื่อง Mean Girls ที่ออกมาในปี ค.ศ. 2004 ซึ่งเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับนักเรียนชั้น High School หรือก็คือมัธยมปลายของบ้านเรานั่นเอง แม้ว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่ออกมานานมาก ๆ แล้ว เกือบ 20 ปี แต่ก็ยังคงเป็นทีพูดถึง นึกถึง… Read More »Mean Girls หนังในตำนานที่ยังถูกพูดถึง แม้ผ่านมาเกือบ 20 ปี

ไอเดียนำกระปุกฝาเกลียวอลูมิเนียมใช้แล้วมา Reuse

    กระปุกฝาเกลียวอลูมิเนียมที่มักใส่ของ น้ำพริก หรือของทานเล่นต่าง ๆ ที่เราซื้อมาทาน เมื่อใช้แล้วจะทิ้งก็เสียดาย แต่ก็ไม่รู้จะเอาไปใช้ทำอะไรดี วันนี้เรามีไอเดียดี ๆ มาฝากกัน  แต่ก่อนอื่น เรามาดูประโยชน์หรือข้อดีของกระปุกฝาเกลียวอลูมิเนียมกันก่อนเลยดีกว่า   กระปุกฝาเกลียวอลูมิเนียมเป็นหนึ่งในประเภทของบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ มาเนิ่นนานแล้ว เพราะเป็นกระปุกที่ทำจากพลาสติกแข็ง ทนทานมากพอสมควร ทำเป็นสีทึบ หรือสีใสก็ได้ตามความต้องการ อีกทั้งยังมาพร้อมฝาเกลียวที่เปิดง่าย ทำให้ใช้งานสะดวกสุด ๆ… Read More »ไอเดียนำกระปุกฝาเกลียวอลูมิเนียมใช้แล้วมา Reuse

จากสตูดิโอ A24

เจาะสูตร A24 สตูดิโออินดี้ขวัญใจฮิปสเตอร์ ที่กล้า! บ้า! จนคว้าออสการ์

ในช่วงหนึ่ง.. เคยมีประโยคพูดเล่นที่ว่า “ถ้าถามใคร แล้วเขาตอบว่าชอบดูหนังเรื่อง The Lobster ให้หนีไปปป” The Lobster คืออะไร แล้วทำไมถึงทำให้เกิดประโยคนี้? The Lobster เป็นภาพยนตร์ตลกร้ายแนวดิสโทเปีย และเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงจากสตูดิโอ A24 ว่าด้วยเรื่องของเหล่าคนโสดจะได้รับโอกาส 45 วัน ในการหาคู่รักให้พบ ไม่เช่นนั้นจะถูกทำให้กลายเป็นสัตว์ แต่ด้วยความอินดี้ และการเสียดสีที่ยากจะเข้าใจ หากใครไม่อินกับการต้องตีความ และมุกตลกสียดสีสังคมก็อาจจะไม่สามารถเข้าถึงสิ่งที่หนังต้องการจะสื่อได้เลย… Read More »เจาะสูตร A24 สตูดิโออินดี้ขวัญใจฮิปสเตอร์ ที่กล้า! บ้า! จนคว้าออสการ์

ช่องทางการขายของออนไลน์

ช่องทางการขายของออนไลน์เบื้องต้นที่มือใหม่ก็ทำได้ไม่ยาก

   ไม่ว่าคุณจะเป็นพ่อค้าแม่ค้าหน้าใหม่ที่กำลังมองหาช่องทางการขายของออนไลน์ แต่ยังไม่แน่ใจว่าควรเริ่มต้นจากอะไร การหาข้อมูลเบื้องต้นรวมถึงการรู้เทคนิคที่สำคัญต่อการทำการตลาดในด้านนี้ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของการเปิดร้านค้าออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ ยิ่งถ้าใครไม่มีพื้นฐานมาก่อนเลย อาจจะต้องพัฒนาตัวเองพร้อมกับตามติดเทรนด์ด้านการตลาดออนไลน์อย่างสม่ำเสมอ    วันนี้เรามีเทคนิคที่ในเรื่องของช่องทางการขายของออนไลน์ที่คุณสามารถเริ่มต้นทำกับขั้นตอนพื้นฐานเหล่านี้ บอกเลยว่าทำได้ไม่ยาก มือใหม่อย่างคุณสามารถทำได้แน่นอน  ตั้งเพจร้านใน facebook    สำหรับข้อแรกที่คุณสามารถทำได้และเป็นขั้นตอนการเริ่มต้นการเปิดร้านทางออนไลน์ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว พฤติกรรมของผู้บริโภคในเมืองไทยมักใช้ช่องทางอย่าง facebook ในการซื้อสินค้าด้วยเช่นกัน ซึ่งในการเปิดเพจ facebook สำหรับร้านค้าของคุณนั้น ยังจะสามารถใช้เป็นช่องทางการขายของออนไลน์ได้อีกด้วย ซึ่งเมื่อคุณมีหน้าเพจร้านค้าแล้ว คราวนี้คุณอาจจะต้องมีรูปภาพสินค้าหรือคอนเทนต์เพื่อทำให้เพจของคุณไม่นิ่ง เพื่อช่วยให้คุณได้เริ่มกดไลก์เพจของคุณ… Read More »ช่องทางการขายของออนไลน์เบื้องต้นที่มือใหม่ก็ทำได้ไม่ยาก

สถานที่เดินเล่น ในย่านชิดลม

แจกพิกัด สถานที่เดินเล่น ในย่านชิดลม เดินชิล ๆ ถ่ายรูปชิค ๆ

หากพูดถึงแหล่งคนทำงานในกรุงเทพ ที่มีทั้งตึกออฟฟิสและสถานที่แฮงค์เอ้าท์หลังเลิกงานมากมาย ต้องยกให้ย่านชิดลม ด้วยเป็นพิกัดที่อยู่ใกล้ใจกลางเมือง มีรถสาธารณะที่สามารถเข้าถึงได้หลากหลาย ทั้งรถประจำทาง เรือด่วนคลองแสนแสบ รวมถึงรถไฟฟ้า BTS และ MRT ที่สามารถเดินทางเพื่อเชื่อมต่อมาย่านนี้ได้ยาก และเป็นแหล่งรวมความสนุกสนาน ทั้งห้างสรรพสินค้าช้อปปิ้งแบรนด์ดัง ร้านอาหารขึ้นชื่อยอดนิยม รวมถึงมีพิกัดเล่นเกมส์คลายเครียดมากมาย เรียกว่าถ้าใคร ๆ เลือกได้ก็คงอยากทำงานอยู่ใกล้ย่านนี้ วันนี้จะมาแจกพิกัด สถานที่เดินเล่น ในย่านชิดลม เดินชิล ๆ ถ่ายรูปชิค … Read More »แจกพิกัด สถานที่เดินเล่น ในย่านชิดลม เดินชิล ๆ ถ่ายรูปชิค ๆ

เครื่องเป่าแอลกอฮอล์ราคาถูก

ไขปริศนาเครื่องเป่าแอลกอฮอล์ราคาถูกใช้งานได้จริงหรือเปล่า

คิดว่าหลายคนคงเคยเห็นเครื่องเป่าแอลกอฮอล์ราคาถูกในเว็บต่าง ๆ ซึ่งมีตั้งแต่หลักร้อยเป็นต้นไป แล้วเมื่อไปดูเครื่องที่ราคาแพง เห็นแล้ว ก็รู้สึกตั้งคำถามในใจว่า เครื่องเป่าแอลกอฮอล์นี้สามารถเชื่อถือได้จริงหรือเปล่า สามารถซื้อมาเป่าเบื้องต้น เพื่อเช็กว่าค่าแอลกอฮอล์ของเราเกินกว่ากำหนดหรือเปล่า สามารถขับรถได้หรือไม่ เพราะกลัวว่าซื้อมาแล้วจะไม่แม่นยำ แล้วพาให้ชีวิตย่ำแย่ตามไปด้วย  เครื่องเป่าแอลกอฮอล์แบ่งเป็นสองแบบ รู้หรือไม่ว่าเครื่องเป่าแอลกอฮอล์ในปัจจุบันสามารถแบ่งได้เป็นสองประเภทหลัก คือ เครื่องเป่าแอลกอฮอล์ที่สามารถใช้เป็นหลักฐานในชั้นศาลได้ ซึ่งเป็นแบบที่ตำรวจใช้ในการตรวจหาแอลกอฮอล์กับผู้ขับขี่ กับแบบที่ไม่สามารถใช้เป็นหลักฐานในชั้นศาลได้นั่นเอง  แน่นอนว่า เครื่องเป่าแอลกอฮอล์ที่สามารถใช้เป็นหลักฐานจะมีราคาที่สูงกว่า และเป็นประเภทที่ตำรวจใช้งานในการตรวจ และใช้เซ็นเซอร์ชนิดไฟฟ้าเคมี (Electrochemical Cell) หากว่าคนที่ถูกตรวจกินลูกอม… Read More »ไขปริศนาเครื่องเป่าแอลกอฮอล์ราคาถูกใช้งานได้จริงหรือเปล่า