Food and Cafe

เรื่องกินอาจจะเป็นเรื่องเล็กสำหรับบางคน แต่สำหรับ Bangkok Plan เรื่องกินคือเรื่องใหญ่ เพราะว่า เรารู็ว่าทุกคนอยู่เพื่อกิน “ของอร่อย” ดังนั้น

Bangkok Plan ขอเสนอข้อมูลพร้อมรีวิวในส่วนของ ร้านอาหาร, เมนูอาหาร, คาเฟ่, เมนูเครื่องดื่ม และอื่นๆ อีกมากมายที่เกี่ยวกับเรื่องกิน

Related Posts

เช็กอิน 3 ร้านอาหารย่านชิดลม เติมเต็มบรรยากาศสไตล์ Rooftop

เซย์ไฮชาวชิดลมและผู้อยู่ใกล้ย่านดาวน์ทาวน์แห่งนี้ เป็นที่รู้กันว่าชิดลมเป็นอีกหนึ่งแหล่งที่หนาแน่นไปด้วยแหล่งแฮงค์เอาท์ตามไลฟ์สไตล์คนเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชาวออฟฟิศในวันศุกร์หรรษา ที่เลิกงานแล้วอาจจะต้องเจอกับสถานการณ์รถติด คนแน่นรถไฟฟ้า จนรู้สึกไม่อยากกลับบ้านเอาเสียดื้อ ๆ ลองเปลี่ยนเป็นหากิจกรรมทำร่วมกับกลุ่มเพื่อนในคืนวันศุกร์ดูไหม ? เราขอพาคุณไปรู้จักกับ 3 ร้านอาหารย่านชิดลม นั่งจิบเครื่องดื่มสุดฟินอินกับบรรยากาศการทานอาหารท่ามกลางวิวตึกสูงบน Rooftop ! เดมบาร์ (THEM BAR)   ร้านอาหาร Rooftop ย่านชิดลม ร้านใหม่ที่น่าเช็กอิน THEM BAR ตั้งอยู่บนดาดฟ้า ชั้น 4 ที่ศูนย์การค้า The  Mercury Ville เดินทางมาสะดวกมาก ๆ เพราะนอกจากจะมีที่จอดรถสำหรับคนที่ขับรถส่วนตัว ยังมีรถไฟฟ้า BTS มาถึงอีกด้วย คุณสามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีชิดลม (ทางออก 4) เดินเล่นผ่อนคลายที่ชั้นล่าง ก่อนนัดพบเจอเพื่อน ๆ ในช่วงเย็นชั้นบน! บรรยากาศที่นี่เหมาะอย่างยิ่งกับการสังสรรค์หลังเลิกงาน หรือนัดปาร์ตี้กับก๊วนเพื่อน รวมถึงจัดดินเนอร์สุดโรแมนติกกับคนรัก เพราะร้านนี้มีดนตรีสดบรรเลงด้วย Saxophone ทุกวันจันทร์ ทั้งยังมีอาหารให้เลือกทั้งไทยและตะวันตก ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มเลิศรส เบียร์นำเข้า, ไวน์… Read More »เช็กอิน 3 ร้านอาหารย่านชิดลม เติมเต็มบรรยากาศสไตล์ Rooftop

มัดรวมข้อดีกระป๋องฝาดึง 65 มม. ที่ผู้ประกอบการไม่ควรพลาด!

เชื่อว่าผู้ประกอบหรือคนทำธุรกิจโดยเฉพาะธุรกิจด้านอาหาร คงคุ้นเคยกับกระป๋องฝาดึง 65 มม. เป็นอย่างดี เพราะถือเป็นขนาดกระป๋องที่มีความพอดีและได้รับความนิยมสูงในแวดวงผลิตภัณฑ์อาหาร สำหรับผู้ประกอบการไม่ว่าจะรายใหญ่หรือรายย่อย ที่กำลังสงสัยว่าควรเลือกใช้กระป๋องฝาดึง 65 มม. ดีไหม หรือข้อดีของกระป๋องฝาดึง 65 มม. มีอะไรบ้าง วันนี้เรารวบรวมคำตอบมาฝาก บอกได้คำเดียวว่าผู้ประกอบการห้ามพลาด!   1.ช่วยยืดอายุสินค้า กระป๋องฝาดึง 65 มม. สามารถช่วยยืดอายุสินค้าได้ดี แถมยังช่วยให้เก็บสินค้าได้ยาวนานมากขึ้น เพราะมีคุณสมบัติช่วยป้องกันไม่ให้อากาศและความชื้นเข้าไปในบรรจุภัณฑ์ได้ 100% ทำให้สินค้าของเราคงคุณภาพได้นานและปลอดภัยจากการทำลายโดยสิ่งแวดล้อมภายนอกนั่นเอง   2.สร้างความโดดเด่นให้แบรนด์และสินค้า ปฏิเสธไม่ได้ว่าบรรจุภัณฑ์ถือเป็นหน้าตาของแบรนด์ที่ช่วยสร้างทั้งภาพลักษณ์และความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี หากบรรจุภัณฑ์ของเรามีคุณภาพดี สามารถเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ไว้ได้อย่างมีคุณภาพและยาวนาน รวมถึงสะดวกต่อการใช้งานของผู้บริโภค แน่นอนว่าผู้บริโภคก็จะอยากอุดหนุนสินค้าของเรา อีกทั้งกระป๋องฝาดึง 65 มม. ยังเป็นบรรจุภัณฑ์ที่มีความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร สามารถสร้างความดึงดูดใจต่อผู้บริโภคได้เป็นอย่างดีอีกด้วย   3.พกพาสะดวก ง่ายต่อการใช้ เนื่องจากตัวบรรจุภัณฑ์มีรูปทรงและขนาดที่พอดี จึงทำให้สามารถพกพาไปสถานที่ต่างๆ ได้ง่าย และไม่เกะกะจนเกินไป ที่สำคัญยังตอบโจทย์ด้านการใช้งานของผู้บริโภคอีกด้วย เพราะสามารถดึงฝาออกเพื่อหยิบสินค้าด้านในได้แบบง่ายดายและสะดวก   และทั้งหมดนี้ก็คือข้อดีของบรรจุภัณฑ์แบบกระป๋องฝาดึง 65 มม. ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะตอบโจทย์และเป็นตัวเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ดีให้กับผู้ประกอบการได้เลือกใช้กัน

เปิด 3 ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านชิดลม ที่คัดมาแล้วว่าคุ้ม สะดวก อร่อย!

  หนึ่งในอาหารที่คนไทยชอบทานกันอย่างมากก็คงจะหนีไม่พ้นอาหารญี่ปุ่น เนื่องจากมีรสชาติถูกปากคนไทย และหาทานได้ง่าย อย่างในย่านชิดลมก็มีอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ให้เลือกทานมากมายหลายร้านด้วยกัน ส่วนจะมีร้านไหนเด็ดๆ บ้าง ต้องไปตามกันในบทความนี้เลย     Tonchin Ramen  ราเมงสไตล์ Tokyo Tonkatsu ตั้งอยู่ที่ The Mercury Ville เจ้าแรกในประเทศไทย! ที่บอกเลยว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นย่านชิดลมที่พลาดไม่ได้ การันตีความอร่อยด้วยรางวัล Michelin BIB Gourmand จากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเมนูเด็ดของทางร้านจะเป็นการผสมผสานกันระหว่างการปรุงแบบต้นฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ และการนำเสนอแบบร่วมสมัย มีรสชาติกลมกล่อมถูกปากคนไทย และพิสูจน์รสชาติความอร่อยมากมายจากทั้งประเทศญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน และสหรัฐอเมริกา   Honmono Sushi ร้านนี้นับว่าเป็นร้านในตำนานแห่งย่านชิดลมอีกร้านหนึ่ง นั่นก็คือ Honmono Sushi ที่ตั้งอยู่ในห้างเซ็นทรัลชิดลม เมนูเด็ดจะเป็นเมนูไหนไปไม่ได้นอกจากซูชิของทางร้าน หรือใครอยากทานเมนูญี่ปุ่นอื่นๆ ที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน ยิ่งเป็นซาชิมิก็บอกเลยว่าสด และอร่อยอย่างมาก เป็นอีกเมนูที่มาแล้วต้องสั่ง!   Seiryu Sushi อีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นย่านชิดลมที่ตั้งอยู่ในห้าง The Mercury Ville… Read More »เปิด 3 ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านชิดลม ที่คัดมาแล้วว่าคุ้ม สะดวก อร่อย!

ธรรมดา ร้านธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

เคยรู้สึกบ้างหรือเปล่า บางทีชีวิตของคนเราเองก็ไม่ได้ต้องการความเลิศหรูอะไรมากนักเพียงแค่มีชีวิตธรรมดา ได้ทานอาหารอร่อย ๆ ได้ใช้ชีวิตในแบบของตนเองเท่านี้ก็