ลายแทง 4 เกาะลับ สวยสับถูกใจคนรักทะเลไทย!

‘ทะเลไทย’ สวรรค์บนดินที่ตราตรึงใจนักท่องเที่ยวทั่วโลก ด้วยหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใส แถมยังมีอาหารทะเลสด ๆ ปรุงด้วยรสมือจัดจ้านให้ได้อิ่มอร่อยกันอย่างจุใจ ส่วนค่าใช้จ่ายก็ไม่แพง แค่หลักพันต้น ๆ ก็เที่ยวได้แบบเต็มอิ่มแล้ว แต่นอกเหนือจากเกาะยอดนิยมอย่างเกาะเสม็ด เกาะพะงัน เกาะมัดสุม เกาะล้าน หรือเกาะอื่น ๆ ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีแล้ว ทะเลไทยยังมีเกาะลับที่ซ่อนตัวอยู่ รอให้เราไปค้นพบความสวยงามท่ามกลางความเงียบสงบอีกเป็นจำนวนมาก

สำหรับใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์การเที่ยวเกาะลับที่สวยสับน่าประทับใจ บอกเลยว่าห้ามพลาดบทความนี้ เพราะวันนี้เรามี 4 เกาะลับที่คนรักทะเลไทยห้ามพลาดมาฝากกัน

‘ทะเลไทย’ สวรรค์บนดินที่ตราตรึงใจ

เกาะผ้า จ.พังงา

เริ่มกันที่เกาะที่เงียบที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของทะเลอันดามัน จุดเด่นของเกาะผ้าคือหาดทรายขาวที่ทอดยาวไปตามชายฝั่ง ตัดกับน้ำทะเลสีคราม เหมาะกับการพักผ่อนเป็นที่สุด แถมยังอยู่ห่างจากชายฝั่งเพียง 10 กิโลเมตรเท่านั้น

 

เกาะช้าง จ.ระนอง

เกาะช้างที่จ.ระนองจะแตกต่างจากจ.ตราดอย่างเห็นได้ชัด เพราะที่นี่ยังเต็มไปด้วยวิถีชีวิตแบบชาวเกาะอย่างแท้จริง ให้คุณได้มาสัมผัสบรรยากาศสุดชิล ใช้ชีวิตพักผ่อนกลางทะเลสวย ๆ เรียบง่ายแต่ประทับใจไม่รู้ลืม

 

เกาะคลุ้ม จ.ตราด

อีกหนึ่งสวรรค์บนดินที่คนรักทะเลไทยต้องมา โอบล้อมด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใสน่าเล่นเป็นที่สุด ส่วนชายหาดก็มีทั้งหาดทรายผสมกับก้อนหิน ซึ่งต้องระมัดระวังเล็กน้อย แต่การันตีว่ามาแล้วถูกใจจนต้องมาซ้ำแน่นอน

 

เกาะจาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ปิดท้ายด้วยเกาะชื่อแปลกแต่สวยโดนใจ เกาะจานเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ชายหาดยาวแค่ประมาณ 100 เมตร ตั้งอยู่กลางทะเลอ่าวไทย จะพักผ่อนริมชายหาดหรือดำน้ำชมปะการังก็รับประกันความสวยงามสุดประทับใจ

 

และนี่ก็คือ 4 เกาะลับที่คนรักทะเลไทยห้ามพลาด การันตีความสวยไม่แพ้เกาะฮิต แต่พ่วงมาด้วยความเงียบสงบ ถูกใจคนที่ต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง