3 เทคนิคการเตรียมตัวก่อนเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นปลายปี!

ประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งประเทศในฝันของใครหลายคน รวมถึงใครที่ได้ลองไปแล้ว ต้องอยากกลับไปอีกครั้งอย่างแน่นอน ซึ่งในบทความนี้ อยากจะมาแชร์ความรู้ดี ๆ สำหรับคนที่กำลังเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก แต่ยังมีความลังเลใจว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไร ตามมาอ่านกันได้ในบทความนี้เลย

การเตรียมพาสปอร์ตเพื่อเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นปลายปี!

1. พาสปอร์ตและวีซ่า จำเป็นต้องทำไหม


การเดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างประเทศ ต้องมีสิ่งสำคัญอยู่ 2 อย่างคือ พาสปอร์ตและวีซ่า ซึ่งวีซ่า เป็นเอกสารที่ออกให้บุคคลที่ได้รับการพิจารณาให้สามารถเข้าประเทศนั้น ๆ ซึ่งอาจมีความยุ่งยากในการเตรียมเอกสารและรอพิจารณา และมีใช้ในเฉพาะการเข้าบางประเทศเท่านั้น ซึ่งข่าวดีสำหรับคนที่เดินทางไปญี่ปุ่น ยังไม่จำเป็นต้องทำวีซ่า จึงตัดขั้นตอนยุ่งยากนี้ออกไปก่อน แต่พาสปอร์ต เป็นอีกเอกสารสำคัญที่ต้องเตรียมให้พร้อม และอาจจะต้องล่วงหน้า เพื่อให้ทันต่อการยื่นไปท่องเที่ยวนอกประเทศนะ


2. ทำแพลนเที่ยวและแลกเงินเยน


อีกหนึ่งข้อสำคัญของการเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น คือการทำแพลนเที่ยว ซึ่งจะประกอบไปด้วย จุดมุ่งหมายของเมืองที่จะไป ซึ่งแต่ละเมืองเที่ยวก็มีจุดเด่นที่น่าสนใจที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกหลากหลาย และร้านอาหารอร่อย ๆ น่ากินมากมาย รับรองว่าทำแพลนเที่ยวกันอย่างสนุกสนานแน่นอน ซึ่งเมื่อทำเรียบร้อยแล้ว ถึงเวลาแลกเงิน ที่ประเทศญี่ปุ่นจะเลือกใช้สกุลเงินเยน ซึ่งสามารถแลกได้ที่สถาบันแลกเปลี่ยนเงินหรือธนาคารทุกสาขา แต่หากกลัวแลกเงินไม่พอก็ไม่ต้องกังวลใจไป สามารถพกบัตรเครดิตไว้สำหรับใช้แทนเงินสดได้เลย


3. จองตั๋วเครื่องบินและจัดกระเป๋าให้พร้อม


สุดท้ายนี้ เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมดำเนินการจองตั๋วเครื่องบิน โดยเลือกตามวันเวลาที่เหมาะสม และเลือกที่พักในราคาที่ตอบโจทย์ จากนั้นก่อนวันเดินทาง ก็ทำการจัดเตรียมกระเป๋าและจัดเสื้อผ้าให้พร้อม แล้วรอวันจริง พร้อมลุยเที่ยวญี่ปุ่นกันเลย