เตรียมให้พร้อมก่อนไปโอซาก้า! แต่งตัวอย่างไรให้เข้าฤดูกาล

‘โอซาก้า’ เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของญี่ปุ่น ซึ่งในการจะวางแพลนไปเที่ยวนั้น นอกจากสถานที่ในโอซาก้าที่ต้องไปเช็คอินแล้ว ยังมีเรื่องเกี่ยวกับอุณหภูมิที่ต้องเตรียมให้พร้อมเพื่อให้สามารถท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัยอีกด้วย โดยสามารถอิงตามฤดูกาลได้ ดังนี้

โอซาก้า

ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม)

ฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงที่อากาศเริ่มอบอุ่นขึ้น โดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 15-25 องศาเซลเซียส ในช่วงกลางวันอากาศอาจร้อนจัด แต่ในช่วงเช้าและเย็นอาจยังมีอากาศเย็นอยู่ จึงควรเตรียมเสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่น เช่น เสื้อแจ็คเก็ตหรือสเวตเตอร์ ไว้ด้วย

 

ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม)

ฤดูร้อนเป็นช่วงที่อากาศร้อนจัด โดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 25-35 องศาเซลเซียส ในช่วงกลางวันอากาศอาจร้อนอบอ้าวมาก จึงควรเตรียมเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี เช่น เสื้อยืด กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงสั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายร้อนเกินไป

 

ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน)

ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงที่อากาศเริ่มเย็นลง โดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 15-25 องศาเซลเซียส ในช่วงกลางวันอากาศอาจยังมีอากาศอบอุ่นอยู่ แต่ในช่วงเช้าและเย็นอาจเริ่มมีอากาศหนาวเย็น จึงควรเตรียมเสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่นไว้ด้วย

 

ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์)

ฤดูหนาวเป็นช่วงที่อากาศหนาวเย็น โดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 5-15 องศาเซลเซียส หรืออาจต่ำกว่านั้น ซึ่งแม้ในช่วงกลางวันอากาศอาจยังพออุ่นอยู่ แต่ในช่วงเช้าและเย็นอาจหนาวจัด จึงควรเตรียมเสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่นมากเป็นพิเศษ เช่น เสื้อโค้ท ถุงมือ หมวก ผ้าพันคอ 

 

นอกจากนี้ยังควรเตรียมเสื้อผ้าที่เหมาะกับกิจกรรมที่วางแผนจะร่วมทำ เช่น หากมีแผนจะเดินเล่นชมเมือง ควรเตรียมรองเท้าที่ใส่สบาย หากมีแผนจะขึ้นเขาหรือเข้าวัดควรเตรียมเสื้อผ้าที่มิดชิด ซึ่งอากาศในแต่ละปีอาจเปลี่ยนแปลงไป ก่อนเดินทางจึงควรเช็กอุณหภูมิที่โอซาก้าล่วงหน้าเพื่อให้สามารถเตรียมชุดได้เหมาะสมกับสภาพอากาศ