หมวกกันน็อคเต็มใบ ราคาไม่แพงอย่างที่คิด ปกป้องคุณได้อย่างดี

หมวกกันน็อคเต็มใบ ราคาแพงเกินไปหรือเปล่า ทำไมบางรุ่นถึงมีราคาเป็นหมื่น ๆ วันนี้เรามีคำตอบมาให้

 

แม้ว่าหมวกกันน็อคเต็มใบจะมีราคาที่สูงกว่าหมวกกันน็อคครึ่งใบ แต่หมวกก้นน็อคเต็มใบนั้นมีข้อดีเยอะมาก ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าหมวกกันน็อคเต็มใบคืออะไร มีลักษณะอย่างไร รวมถึงวิธีการเลือกหมวกกันน็อคเต็มใบที่ราคาไม่แพงจนเกินไป และมีคุณภาพดี ใช้งานได้ดีถูกใจคุณแน่นอน

หมวกกันน็อคเต็มใบ

หมวกกันน็อคเต็มใบเป็นอย่างไร

หมวกกันน็อคเต็มใบหรือ Full Face Helmet เป็นหมวกกันน็อคที่มีชิ้นส่วนของหมวกคลุมได้ทั้งศีรษะ คลุมได้ตั้งแต่คางไปจนถึงท้ายทอย และยังมีกระจกด้านหน้าไว้กันลม กันสิ่งสกปรกปลิวเข้าตาอีกด้วย ซึ่งสามารถปกป้องคุณได้เป็นอย่างดี เหมาะกับคนที่ต้องการความปลอดภัยในการใช้รถจักรยานยนต์ โดยเฉพาะผู้ขับขี่รถบิ๊กไบค์ รถจักรยานยนต์รุ่นใหญ่ ๆ หรือนักแข่งรถ 

 

วิธีการเลือดหมวกกันน็อคเต็มใบ ให้คุ้มค่าราคา

  1. เนื่องจากหมวกกันน็อคเต็มใบมีราคาค่อนข้างสูง การจะซื้อให้คุ้มค่า ต้องเลือกหมวกกันน็อคที่มีคุณภาพดี เพื่อให้มั่นใจว่าจะปกป้องคุณได้หากเกืดเหตุไม่คาดคิด โดยสามารถดูได้ง่าย ๆ เบื้องต้นโดยเลือกหมวกกันน็อคที่มีรหัส มอก. ถูกต้อง ผ่านมาตรฐานอุตสาหกรรมในไทย รวมถึงการผ่านมาตรฐานการตรวจสอบความแข็งแรง ทนทานจากต่างประเทศมาด้วยก็จะยิ่งดี
  2. เพื่อการปกป้องที่ดีที่สุด คุณควรเลือกขนาดของหมวกกันน็อคที่พอดีกับศีรษะของคุณ ไม่ใหญ่ หรือหลวมเกินไปจนใส่ไม่ถนัด และไม่เล็กเกินไปจนทำให้คุณอึดอัด โดยมีวิธีเลือกโดนให้วัดรอบศีรษะของคุณในส่วนที่กว้างที่สุดหรือเหนือคิ้วประมาณ 1 นิ้ว แล้วจึงเลือกขนาดหมวกกันน็อคที่ใกล้เคียงกับขนาดศีรษะมากที่สุด 
  3. หลีกเลี่ยงการเลือกหมวกกันน็อคเต็มใบที่มีราคาถูก แต่มีน้ำหนักเบาเกินไปเพราะความเบาของหมวกกันน็อค อาจหมายความว่าหมวกกันน็อคนั้นผลิตจากวัสดุที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่แข็งแรงพอที่จะปกป้องคุณจากอันตรายได้เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา
  4. สีสันของหมวกกันน็อคเองก็เป็นสิ่งที่จะไม่คำนึงถึงไม่ได้เลย เพราะในเมื่อหมวกกันน็อคเต็มใบนั้นราคาสูง การจะลงทุนซื้อทั้งทีก็ควรเลือกสีสัน ดีไซน์ ลวยลายให้ถูกใจคุณไปเลย โดยเลือกได้ตามความชอบนั่นเอง เพราะหมวกกันน็อคนั้นมีหลายแบบหลายรุ่น หลายแบรนด์ให้เลือกมาก ๆ และที่สำคัญคือควรเลือกสีสันที่สด ชัดเจน โดดเด่น เพื่อให้รถคันอื่น ๆ สังเกตเห็นคุณได้ง่ายทั้งตอนกลางวันและกลางคืน เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุที่เกิดจากการมองไม่เห็นคุณ
  5. สุดท้ายคือการเลือกหมวกกันน็อคเต็มใบที่มีราคาอยู่ในงบประมาณที่คุณจ่ายไหว เพราะความปลอดภัยของคุณไม่ควรจะต้องแลกมากับการเป็นหนี้โดยไม่จำเป็น และจำไว้ว่าคุณมีตัวเลือกมากมาย ไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อสิ่งที่คุณไม่อยากได้