Lifestyle

Bangkok Plan มาพร้อมกับสถานที่น่าสนใจในเรื่องของ กิน ดื่ม เที่ยว ทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยบทความต่างๆ พร้อมกับคำแนะนำ, รีวิว และ Tips ต่างๆ ในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว, ร้านอาหาร, คาเฟ่, เมนูอาหาร, สถานที่พักผ่อน, จุดถ่ายรูป และอื่นๆ อีกมากมาย

Related Posts

  • All
  • Food/Cafe
  • Lifestyle
  • Travel

เตรียมให้พร้อมก่อนไปโอซาก้า! แต่งตัวอย่างไรให้เข้าฤดูกาล

‘โอซาก้า’ เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของญี่ปุ่น ซึ่งในการจะวางแพลนไปเที่ยวนั้น นอกจากสถานที่ในโอซาก้าที่ต้องไปเช็คอินแล้ว ยังมีเรื่องเกี่ยวกับอุณหภูมิที่ต้องเตรียมให้พร้อมเพื่อให้สามารถท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัยอีกด้วย โดยสามารถอิงตามฤดูกาลได้ ดังนี้ ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม) ฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงที่อากาศเริ่มอบอุ่นขึ้น โดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 15-25 องศาเซลเซียส ในช่วงกลางวันอากาศอาจร้อนจัด แต่ในช่วงเช้าและเย็นอาจยังมีอากาศเย็นอยู่ จึงควรเตรียมเสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่น เช่น เสื้อแจ็คเก็ตหรือสเวตเตอร์ ไว้ด้วย   ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) ฤดูร้อนเป็นช่วงที่อากาศร้อนจัด โดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 25-35 องศาเซลเซียส ในช่วงกลางวันอากาศอาจร้อนอบอ้าวมาก จึงควรเตรียมเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี เช่น เสื้อยืด กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงสั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายร้อนเกินไป   ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงที่อากาศเริ่มเย็นลง โดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 15-25 องศาเซลเซียส ในช่วงกลางวันอากาศอาจยังมีอากาศอบอุ่นอยู่ แต่ในช่วงเช้าและเย็นอาจเริ่มมีอากาศหนาวเย็น จึงควรเตรียมเสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่นไว้ด้วย   ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) ฤดูหนาวเป็นช่วงที่อากาศหนาวเย็น โดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 5-15 องศาเซลเซียส หรืออาจต่ำกว่านั้น ซึ่งแม้ในช่วงกลางวันอากาศอาจยังพออุ่นอยู่ แต่ในช่วงเช้าและเย็นอาจหนาวจัด จึงควรเตรียมเสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่นมากเป็นพิเศษ เช่น… Read More »เตรียมให้พร้อมก่อนไปโอซาก้า! แต่งตัวอย่างไรให้เข้าฤดูกาล

ลายแทง 4 เกาะลับ สวยสับถูกใจคนรักทะเลไทย!

‘ทะเลไทย’ สวรรค์บนดินที่ตราตรึงใจนักท่องเที่ยวทั่วโลก ด้วยหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใส แถมยังมีอาหารทะเลสด ๆ ปรุงด้วยรสมือจัดจ้านให้ได้อิ่มอร่อยกันอย่างจุใจ ส่วนค่าใช้จ่ายก็ไม่แพง แค่หลักพันต้น ๆ ก็เที่ยวได้แบบเต็มอิ่มแล้ว แต่นอกเหนือจากเกาะยอดนิยมอย่างเกาะเสม็ด เกาะพะงัน เกาะมัดสุม เกาะล้าน หรือเกาะอื่น ๆ ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีแล้ว ทะเลไทยยังมีเกาะลับที่ซ่อนตัวอยู่ รอให้เราไปค้นพบความสวยงามท่ามกลางความเงียบสงบอีกเป็นจำนวนมาก สำหรับใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์การเที่ยวเกาะลับที่สวยสับน่าประทับใจ บอกเลยว่าห้ามพลาดบทความนี้ เพราะวันนี้เรามี 4 เกาะลับที่คนรักทะเลไทยห้ามพลาดมาฝากกัน เกาะผ้า จ.พังงา เริ่มกันที่เกาะที่เงียบที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของทะเลอันดามัน จุดเด่นของเกาะผ้าคือหาดทรายขาวที่ทอดยาวไปตามชายฝั่ง ตัดกับน้ำทะเลสีคราม เหมาะกับการพักผ่อนเป็นที่สุด แถมยังอยู่ห่างจากชายฝั่งเพียง 10 กิโลเมตรเท่านั้น   เกาะช้าง จ.ระนอง เกาะช้างที่จ.ระนองจะแตกต่างจากจ.ตราดอย่างเห็นได้ชัด เพราะที่นี่ยังเต็มไปด้วยวิถีชีวิตแบบชาวเกาะอย่างแท้จริง ให้คุณได้มาสัมผัสบรรยากาศสุดชิล ใช้ชีวิตพักผ่อนกลางทะเลสวย ๆ เรียบง่ายแต่ประทับใจไม่รู้ลืม   เกาะคลุ้ม จ.ตราด อีกหนึ่งสวรรค์บนดินที่คนรักทะเลไทยต้องมา โอบล้อมด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใสน่าเล่นเป็นที่สุด ส่วนชายหาดก็มีทั้งหาดทรายผสมกับก้อนหิน ซึ่งต้องระมัดระวังเล็กน้อย แต่การันตีว่ามาแล้วถูกใจจนต้องมาซ้ำแน่นอน   เกาะจาน… Read More »ลายแทง 4 เกาะลับ สวยสับถูกใจคนรักทะเลไทย!

3 เทคนิคการเตรียมตัวก่อนเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นปลายปี!

ประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งประเทศในฝันของใครหลายคน รวมถึงใครที่ได้ลองไปแล้ว ต้องอยากกลับไปอีกครั้งอย่างแน่นอน

เช็กอิน 3 ร้านอาหารย่านชิดลม เติมเต็มบรรยากาศสไตล์ Rooftop

เซย์ไฮชาวชิดลมและผู้อยู่ใกล้ย่านดาวน์ทาวน์แห่งนี้ เป็นที่รู้กันว่าชิดลมเป็นอีกหนึ่งแหล่งที่หนาแน่นไปด้วยแหล่งแฮงค์เอาท์ตามไลฟ์สไตล์คนเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชาวออฟฟิศในวันศุกร์หรรษา ที่เลิกงานแล้วอาจจะต้องเจอกับสถานการณ์รถติด คนแน่นรถไฟฟ้า จนรู้สึกไม่อยากกลับบ้านเอาเสียดื้อ ๆ ลองเปลี่ยนเป็นหากิจกรรมทำร่วมกับกลุ่มเพื่อนในคืนวันศุกร์ดูไหม ? เราขอพาคุณไปรู้จักกับ 3 ร้านอาหารย่านชิดลม นั่งจิบเครื่องดื่มสุดฟินอินกับบรรยากาศการทานอาหารท่ามกลางวิวตึกสูงบน Rooftop ! เดมบาร์ (THEM BAR)   ร้านอาหาร Rooftop ย่านชิดลม ร้านใหม่ที่น่าเช็กอิน THEM BAR ตั้งอยู่บนดาดฟ้า ชั้น 4 ที่ศูนย์การค้า The  Mercury Ville เดินทางมาสะดวกมาก ๆ เพราะนอกจากจะมีที่จอดรถสำหรับคนที่ขับรถส่วนตัว ยังมีรถไฟฟ้า BTS มาถึงอีกด้วย คุณสามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีชิดลม (ทางออก 4) เดินเล่นผ่อนคลายที่ชั้นล่าง ก่อนนัดพบเจอเพื่อน ๆ ในช่วงเย็นชั้นบน! บรรยากาศที่นี่เหมาะอย่างยิ่งกับการสังสรรค์หลังเลิกงาน หรือนัดปาร์ตี้กับก๊วนเพื่อน รวมถึงจัดดินเนอร์สุดโรแมนติกกับคนรัก เพราะร้านนี้มีดนตรีสดบรรเลงด้วย Saxophone ทุกวันจันทร์ ทั้งยังมีอาหารให้เลือกทั้งไทยและตะวันตก ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มเลิศรส เบียร์นำเข้า, ไวน์… Read More »เช็กอิน 3 ร้านอาหารย่านชิดลม เติมเต็มบรรยากาศสไตล์ Rooftop

มัดรวมข้อดีกระป๋องฝาดึง 65 มม. ที่ผู้ประกอบการไม่ควรพลาด!

เชื่อว่าผู้ประกอบหรือคนทำธุรกิจโดยเฉพาะธุรกิจด้านอาหาร คงคุ้นเคยกับกระป๋องฝาดึง 65 มม. เป็นอย่างดี เพราะถือเป็นขนาดกระป๋องที่มีความพอดีและได้รับความนิยมสูงในแวดวงผลิตภัณฑ์อาหาร สำหรับผู้ประกอบการไม่ว่าจะรายใหญ่หรือรายย่อย ที่กำลังสงสัยว่าควรเลือกใช้กระป๋องฝาดึง 65 มม. ดีไหม หรือข้อดีของกระป๋องฝาดึง 65 มม. มีอะไรบ้าง วันนี้เรารวบรวมคำตอบมาฝาก บอกได้คำเดียวว่าผู้ประกอบการห้ามพลาด!   1.ช่วยยืดอายุสินค้า กระป๋องฝาดึง 65 มม. สามารถช่วยยืดอายุสินค้าได้ดี แถมยังช่วยให้เก็บสินค้าได้ยาวนานมากขึ้น เพราะมีคุณสมบัติช่วยป้องกันไม่ให้อากาศและความชื้นเข้าไปในบรรจุภัณฑ์ได้ 100% ทำให้สินค้าของเราคงคุณภาพได้นานและปลอดภัยจากการทำลายโดยสิ่งแวดล้อมภายนอกนั่นเอง   2.สร้างความโดดเด่นให้แบรนด์และสินค้า ปฏิเสธไม่ได้ว่าบรรจุภัณฑ์ถือเป็นหน้าตาของแบรนด์ที่ช่วยสร้างทั้งภาพลักษณ์และความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี หากบรรจุภัณฑ์ของเรามีคุณภาพดี สามารถเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ไว้ได้อย่างมีคุณภาพและยาวนาน รวมถึงสะดวกต่อการใช้งานของผู้บริโภค แน่นอนว่าผู้บริโภคก็จะอยากอุดหนุนสินค้าของเรา อีกทั้งกระป๋องฝาดึง 65 มม. ยังเป็นบรรจุภัณฑ์ที่มีความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร สามารถสร้างความดึงดูดใจต่อผู้บริโภคได้เป็นอย่างดีอีกด้วย   3.พกพาสะดวก ง่ายต่อการใช้ เนื่องจากตัวบรรจุภัณฑ์มีรูปทรงและขนาดที่พอดี จึงทำให้สามารถพกพาไปสถานที่ต่างๆ ได้ง่าย และไม่เกะกะจนเกินไป ที่สำคัญยังตอบโจทย์ด้านการใช้งานของผู้บริโภคอีกด้วย เพราะสามารถดึงฝาออกเพื่อหยิบสินค้าด้านในได้แบบง่ายดายและสะดวก   และทั้งหมดนี้ก็คือข้อดีของบรรจุภัณฑ์แบบกระป๋องฝาดึง 65 มม. ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะตอบโจทย์และเป็นตัวเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ดีให้กับผู้ประกอบการได้เลือกใช้กัน

เปิด 3 ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านชิดลม ที่คัดมาแล้วว่าคุ้ม สะดวก อร่อย!

  หนึ่งในอาหารที่คนไทยชอบทานกันอย่างมากก็คงจะหนีไม่พ้นอาหารญี่ปุ่น เนื่องจากมีรสชาติถูกปากคนไทย และหาทานได้ง่าย อย่างในย่านชิดลมก็มีอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ให้เลือกทานมากมายหลายร้านด้วยกัน ส่วนจะมีร้านไหนเด็ดๆ บ้าง ต้องไปตามกันในบทความนี้เลย     Tonchin Ramen  ราเมงสไตล์ Tokyo Tonkatsu ตั้งอยู่ที่ The Mercury Ville เจ้าแรกในประเทศไทย! ที่บอกเลยว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นย่านชิดลมที่พลาดไม่ได้ การันตีความอร่อยด้วยรางวัล Michelin BIB Gourmand จากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเมนูเด็ดของทางร้านจะเป็นการผสมผสานกันระหว่างการปรุงแบบต้นฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ และการนำเสนอแบบร่วมสมัย มีรสชาติกลมกล่อมถูกปากคนไทย และพิสูจน์รสชาติความอร่อยมากมายจากทั้งประเทศญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน และสหรัฐอเมริกา   Honmono Sushi ร้านนี้นับว่าเป็นร้านในตำนานแห่งย่านชิดลมอีกร้านหนึ่ง นั่นก็คือ Honmono Sushi ที่ตั้งอยู่ในห้างเซ็นทรัลชิดลม เมนูเด็ดจะเป็นเมนูไหนไปไม่ได้นอกจากซูชิของทางร้าน หรือใครอยากทานเมนูญี่ปุ่นอื่นๆ ที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน ยิ่งเป็นซาชิมิก็บอกเลยว่าสด และอร่อยอย่างมาก เป็นอีกเมนูที่มาแล้วต้องสั่ง!   Seiryu Sushi อีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นย่านชิดลมที่ตั้งอยู่ในห้าง The Mercury Ville… Read More »เปิด 3 ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านชิดลม ที่คัดมาแล้วว่าคุ้ม สะดวก อร่อย!

3 สวนน้ำพัทยา ราคาคุ้มค่า ดีต่อใจ

ไปสนุกกับสวนน้ำพัทยาในราคาคุ้มค่า ให้คุณสามารถใช้เวลาทั้งวันอย่างสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นหลากหลายชนิดที่ให้คุณลืมเวลา สนุกได้ตั้งแต่เช้าจนถึงเย็นพร้อม

ธรรมดา ร้านธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

เคยรู้สึกบ้างหรือเปล่า บางทีชีวิตของคนเราเองก็ไม่ได้ต้องการความเลิศหรูอะไรมากนักเพียงแค่มีชีวิตธรรมดา ได้ทานอาหารอร่อย ๆ ได้ใช้ชีวิตในแบบของตนเองเท่านี้ก็

เที่ยวทะเลหมอกที่ไหนดี ภูอีเลิศ ยังรอให้ไปเปิดประสบการณ์นะ

เข้าสู่ช่วงฤดูฝนยาวไปจนถึงฤดูหนาวแบบนี้คำถามที่เชื่อว่าน่าจะผุดขึ้นมาสำหรับสายท่องเที่ยวแน่ ๆ ก็คือ เที่ยวทะเลหมอกที่ไหนดี