Travel

“เหนื่อยนัก ก็ผักผ่อน” Bangkok Plan ขอเป็นสื่อกลางแนะนำข้อมูลพร้อมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ พร้อมที่พักทั้ง โรงแรม, โฮมสเตย์, รีสอร์ท และอื่นๆอีกมากมาย เพื่อทำให้ทุกคนอยากพักผ่อนไปกับเพื่อน, ครอบครัว หรือ คนรู้ใจ

Related Posts

เตรียมให้พร้อมก่อนไปโอซาก้า! แต่งตัวอย่างไรให้เข้าฤดูกาล

‘โอซาก้า’ เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของญี่ปุ่น ซึ่งในการจะวางแพลนไปเที่ยวนั้น นอกจากสถานที่ในโอซาก้าที่ต้องไปเช็คอินแล้ว ยังมีเรื่องเกี่ยวกับอุณหภูมิที่ต้องเตรียมให้พร้อมเพื่อให้สามารถท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัยอีกด้วย โดยสามารถอิงตามฤดูกาลได้ ดังนี้ ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม) ฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงที่อากาศเริ่มอบอุ่นขึ้น โดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 15-25 องศาเซลเซียส ในช่วงกลางวันอากาศอาจร้อนจัด แต่ในช่วงเช้าและเย็นอาจยังมีอากาศเย็นอยู่ จึงควรเตรียมเสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่น เช่น เสื้อแจ็คเก็ตหรือสเวตเตอร์ ไว้ด้วย   ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) ฤดูร้อนเป็นช่วงที่อากาศร้อนจัด โดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 25-35 องศาเซลเซียส ในช่วงกลางวันอากาศอาจร้อนอบอ้าวมาก จึงควรเตรียมเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี เช่น เสื้อยืด กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงสั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายร้อนเกินไป   ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงที่อากาศเริ่มเย็นลง โดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 15-25 องศาเซลเซียส ในช่วงกลางวันอากาศอาจยังมีอากาศอบอุ่นอยู่ แต่ในช่วงเช้าและเย็นอาจเริ่มมีอากาศหนาวเย็น จึงควรเตรียมเสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่นไว้ด้วย   ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) ฤดูหนาวเป็นช่วงที่อากาศหนาวเย็น โดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 5-15 องศาเซลเซียส หรืออาจต่ำกว่านั้น ซึ่งแม้ในช่วงกลางวันอากาศอาจยังพออุ่นอยู่ แต่ในช่วงเช้าและเย็นอาจหนาวจัด จึงควรเตรียมเสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่นมากเป็นพิเศษ เช่น… Read More »เตรียมให้พร้อมก่อนไปโอซาก้า! แต่งตัวอย่างไรให้เข้าฤดูกาล

ลายแทง 4 เกาะลับ สวยสับถูกใจคนรักทะเลไทย!

‘ทะเลไทย’ สวรรค์บนดินที่ตราตรึงใจนักท่องเที่ยวทั่วโลก ด้วยหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใส แถมยังมีอาหารทะเลสด ๆ ปรุงด้วยรสมือจัดจ้านให้ได้อิ่มอร่อยกันอย่างจุใจ ส่วนค่าใช้จ่ายก็ไม่แพง แค่หลักพันต้น ๆ ก็เที่ยวได้แบบเต็มอิ่มแล้ว แต่นอกเหนือจากเกาะยอดนิยมอย่างเกาะเสม็ด เกาะพะงัน เกาะมัดสุม เกาะล้าน หรือเกาะอื่น ๆ ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีแล้ว ทะเลไทยยังมีเกาะลับที่ซ่อนตัวอยู่ รอให้เราไปค้นพบความสวยงามท่ามกลางความเงียบสงบอีกเป็นจำนวนมาก สำหรับใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์การเที่ยวเกาะลับที่สวยสับน่าประทับใจ บอกเลยว่าห้ามพลาดบทความนี้ เพราะวันนี้เรามี 4 เกาะลับที่คนรักทะเลไทยห้ามพลาดมาฝากกัน เกาะผ้า จ.พังงา เริ่มกันที่เกาะที่เงียบที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของทะเลอันดามัน จุดเด่นของเกาะผ้าคือหาดทรายขาวที่ทอดยาวไปตามชายฝั่ง ตัดกับน้ำทะเลสีคราม เหมาะกับการพักผ่อนเป็นที่สุด แถมยังอยู่ห่างจากชายฝั่งเพียง 10 กิโลเมตรเท่านั้น   เกาะช้าง จ.ระนอง เกาะช้างที่จ.ระนองจะแตกต่างจากจ.ตราดอย่างเห็นได้ชัด เพราะที่นี่ยังเต็มไปด้วยวิถีชีวิตแบบชาวเกาะอย่างแท้จริง ให้คุณได้มาสัมผัสบรรยากาศสุดชิล ใช้ชีวิตพักผ่อนกลางทะเลสวย ๆ เรียบง่ายแต่ประทับใจไม่รู้ลืม   เกาะคลุ้ม จ.ตราด อีกหนึ่งสวรรค์บนดินที่คนรักทะเลไทยต้องมา โอบล้อมด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใสน่าเล่นเป็นที่สุด ส่วนชายหาดก็มีทั้งหาดทรายผสมกับก้อนหิน ซึ่งต้องระมัดระวังเล็กน้อย แต่การันตีว่ามาแล้วถูกใจจนต้องมาซ้ำแน่นอน   เกาะจาน… Read More »ลายแทง 4 เกาะลับ สวยสับถูกใจคนรักทะเลไทย!

3 เทคนิคการเตรียมตัวก่อนเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นปลายปี!

ประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งประเทศในฝันของใครหลายคน รวมถึงใครที่ได้ลองไปแล้ว ต้องอยากกลับไปอีกครั้งอย่างแน่นอน

3 สวนน้ำพัทยา ราคาคุ้มค่า ดีต่อใจ

ไปสนุกกับสวนน้ำพัทยาในราคาคุ้มค่า ให้คุณสามารถใช้เวลาทั้งวันอย่างสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นหลากหลายชนิดที่ให้คุณลืมเวลา สนุกได้ตั้งแต่เช้าจนถึงเย็นพร้อม

เที่ยวทะเลหมอกที่ไหนดี ภูอีเลิศ ยังรอให้ไปเปิดประสบการณ์นะ

เข้าสู่ช่วงฤดูฝนยาวไปจนถึงฤดูหนาวแบบนี้คำถามที่เชื่อว่าน่าจะผุดขึ้นมาสำหรับสายท่องเที่ยวแน่ ๆ ก็คือ เที่ยวทะเลหมอกที่ไหนดี