Health

สุขภาพไม่ใช่เรื่องที่ควรละเลย ดังนั้น Bangkok Plan มีความรู้ดีๆ ที่เกี่ยวข้องกับทุกปัญหาและอาการของโรคร้ายต่างๆ มานำเสนอ พร้อมทั้งวิธีการดูแลตัวเองเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

Related Posts

รู้จักวิตามินซีที่มีประโยชน์ครบครัน เสริมภูมิคุ้มกันแข็งแรง!

อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยอาจทำให้ร่างกายอ่อนแอจนภูมิแพ้หรืออาการป่วยมาเยือน การดูแลร่างกายให้แข็งแรงจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งบางคนอาจเลือกออกกำลังกายทุกวัน หรือบางคนอาจเลือกกินอาหารที่มีสารอาหารจำเป็นต่อร่างกาย อย่างวิตามินซี ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการเสริมภูมิคุ้มกัน วิตามินซี ดีอย่างไร วิตามินซี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนช่วยในการเสริมภูมิคุ้มกัน ให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานได้เป็นปกติ ช่วยปกป้องเซลล์ในร่างกาย ทั้งยังมีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างกระดูก ฟัน เหงือก และผิวหนังอีกด้วย  ซึ่งโดยปกติแล้วร่างกายของเราไม่สามารถสร้างวิตามินซีได้เอง และไม่สามารถกักเก็บวิตามินซีจำนวนมากในร่างกายได้ โดยส่วนใหญ่เราจึงได้รับวิตามินซีจากการกินอาหารที่มีส่วนผสมวิตามินซีเป็นหลัก เช่น ผลไม้สด และผักต่าง ๆ ซึ่งอาหารแต่ละชนิดก็จะมีปริมาณวิตามินที่แตกต่างกันออกไป    กินวิตามินซีอย่างไร ให้ได้สารอาหารครบเสริมภูมิคุ้มกัน การที่จะได้รับวิตามินซีให้เพียงพอต่อการเสริมภูมิคุ้มกัน คือต้องได้รับในปริมาณ 500-2,000 มิลลิกรัมต่อวัน เนื่องจากวิตามินซี มีส่วนช่วยในการทำงานของเม็ดเลือดขาวและช่วยกระบวนการทำลายเชื้อโรค สำหรับขนาดที่ควรได้รับตามความต้องการต่อวันนั้นจะแตกต่างกันออกไป ซึ่งการดูดซึมของวิตามินซีที่สามารถช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้จะขึ้นอยู่กับปริมาณที่กินเข้าไป และหากทานเกินจุดอิ่มตัวของการดูดซึม ร่างกายจะไม่สามารถดูดซึมไปใช้เพิ่มได้ แต่การกินหลายครั้งจะสามารถดูดซึมได้ดีกว่าการกินปริมาณมากในครั้งเดียว   วิตามินซีมีกี่ชนิด อะไรบ้าง วิตามินอัดเม็ด มีขนาดตั้งแต่ 25-1,000 มิลลิกรัม แต่ที่ได้รับความนิยมคือขนาด 500 และ 1,000 มิลลิกรัม ควรเลือกทานรูปแบบ Buffered, Sustained… Read More »รู้จักวิตามินซีที่มีประโยชน์ครบครัน เสริมภูมิคุ้มกันแข็งแรง!

บอกต่อเคล็ดลับแก้ปัญหาขาลายเพราะแพ้ยุง

เคยสงสัยไหมว่าทำไมเวลาที่เราโดนยุงกัด หลังจากที่ตุ่มหายบวมแล้วก็เกิดเป็นรอยดำทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า สร้างความไม่มั่นใจเป็นอย่างมาก ซึ่งสาเหตที่เรามีรอยด่างดำหลังโดนยุงกัด อาจเป็นเพราะแพ้ยุงก็เป็นได้ ขอชวนมารู้จักกับเคล็ดลับในการดูแลรักษาขาลายเพราะแพ้ยุงที่เรานำมาฝากกันได้ในบทความนี้เลย ขาลายเพราะแพ้ยุง เกิดจากอะไร   โดยปกติแล้วในเวลาที่เราโดนยุงหรือแมลงกัดต่อย จะทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคือง ทำให้มีตุ่มแดงหรืออาการคัน แต่หากเรามีอาการคันมากจนเผลอเกาอย่างรุนแรง หรือหากรอยตุ่มนั้นทิ้งรอยดำไว้จนทั่วบริเวณที่โดนกัด อาจเป็นเพราะเราแพ้ยุงและแมลงชนิดนั้นนั่นเอง ซึ่งการรักษาโดยทันทีหลังจากที่โดดกัด จะช่วยให้รอยดำนั้นจางไวและหายง่ายกว่าการรักษาหลังจากที่ปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานาน    วิธีดูแลรักษาขาลายเพราะแพ้ยุง    พยายามหลีกเลี่ยงการเกา   แม้อาจฟังดูเป็นเรื่องยาก แต่การพยายามไม่เกาเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาขาลายเพราะแพ้ยุง เพราะการที่เราเกาผิวหนังบ่อย ๆ จะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองและกลายเป็นแผลได้ง่าย ทำให้สีผิวบริเวณนั้น ๆ กลายเป็นจุดดำคล้ำ แนะนำว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่โดนยุงกัด ให้รีบทายาที่ช่วยบรรเทาอาการคันโดยทันที จะช่วยป้องกันการเกาได้ไม่น้อย โดยเฉพาะในเด็กเล็ก ๆ ที่มักจะเผลอเกาอยู่บ่อย ๆ เมื่อรู้สึกคัน ทำให้เกิดเป็นรอยดำจำนวนมาก   ทายาทันทีที่โดนกัด   อย่างที่เราแนะนำไปแล้วด้านบนว่าในการดูแลรักษาขาลายเพราะแพ้ยุงนั้น สิ่งที่ควรทำทันทีก็คือการทายาบรรเทาอาการคันจากยุงและแมลงกัดต่อย แนะนำว่าควรเป็นยาเนื้อขี้ผึ้งที่ให้ความรู้สึกเย็นเล็กน้อย จะช่วยบรรเทาความเจ็บปวดได้ ซึ่งในการที่เราทายาโดยทันทีนั้นยังช่วยให้รอยดำดูจางลง หรือช่วยยับยั้งการเกิดรอยดำได้อย่างเห็นผล ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องขาลายหลังจากโดนยุงกัดอีกต่อไป   ประคบน้ำแข็ง   นอกจากการทายาแล้ว อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยบรรเทาอาการคันและอาการแสบร้อนได้ก็คือการประคบน้ำแข็ง เพราะความเย็นจากน้ำแข็งจะช่วยบรรเทาอาการคันได้เป็นอย่างดี… Read More »บอกต่อเคล็ดลับแก้ปัญหาขาลายเพราะแพ้ยุง

5 ข้อดีของการนวดผ่อนคลายที่ทุกคนต้องรู้

เชื่อว่าหลายคนคงเคยจะได้ยินคนที่ติดนวด ชอบไปนวดผ่อนคลายบ่อย ๆ พูดว่า นวดแล้วสบายตัว นวดแล้วตัวเบา จนทำให้อยากรู้ว่า ที่จริงแล้ว การนวดผ่อนคลายนั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง และช่วยเสริมสร้างสุขภาพของเราได้อย่างไร  การนวดคืออะไร  เชื่อว่าทุกคนคงจะรู้จักกับการนวดผ่อนคลายอยู่แล้ว ว่าคือการบีบ การกด รีด หรือคลึงเส้น ให้กล้ามเนื้อคลายตัว โดยเฉพาะในส่วนที่เกร็งหรือตึงเป็นพิเศษ โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ มักจะมีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อตึง หนักหน่อยก็คือ ออฟฟิศซินโดรม ซึ่งการนวดก็จะช่วยบรรเทาอาการในเบื้องต้นได้    การนวดผ่อนคลายมีข้อดีอย่างไร  หลายคนที่ติดนวดมักจะมาโฆษณาชวนเชื่อว่านวดแล้วดีอย่างนั้นอย่างนี้ วันนี้เราเลยจะพามาดูข้อดีของการนวดผ่อนคลายว่ามีอะไรบ้าง แล้วช่วยในเรื่องใด    ช่วยคลายอาการปวดเกร็งของกล้ามเนื้อ  ใครที่มีปัญหาเรื่องอาการปวดเกร็งของกล้ามเนื้อจากการนั่งทำงานมานาน นั่งหรือนอนผิดท่า การออกกำลังกาย หรือสาเหตุอื่น ๆ ก็ตาม การนวดจะช่วยคลายอาการปวดเกร็งของกล้ามเนื้อดังกล่าว และช่วยให้ความเจ็บปวดนั้น บรรเทาเบาบางลงไป  นอกจากนี้การนวดจะช่วยสบายพังผืดต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดการอักเสบและเจ็บกล้ามเนื้อตามมา เพิ่มความยืดหยุ่นให้ข้อต่อ  นอกจากกล้ามเนื้อแล้ว การนวดผ่อนคลายยังช่วยในเรื่องข้อต่ออีกด้วย โดยการนวดและคลึงจะช่วยทำให้ข้อต่อที่ติดขัดสามารถทำงานได้ดีกว่าเดิม นอกจากนี้ ยังช่วยแก้ไขอาการผิดปกติที่เกิดขึ้นกับกล้ามเนื้ออีกด้วย  ช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้ดี  เวลาที่เราถูกบีบ และคลึง จะเป็นการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกายให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ทำให้เลือดสามารถนำออกซิเจนไปส่งยังส่วนต่าง… Read More »5 ข้อดีของการนวดผ่อนคลายที่ทุกคนต้องรู้

เคลียร์ชัด! ควรเลือกกินคอลลาเจนแบบผงดีไหม?

        เพราะอายุที่เพิ่มขึ้น ตลอดจนสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้สุขภาพผิวเริ่มอ่อนแอลงไม่เว้นแต่ละวัน ดังนั้น นอกจากจะหันมาดูแลสุขภาพด้วยการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ พร้อมออกกำลังกายเป็นประจำแล้ว การกินคอลลาเจนก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ช่วยดูแลสุขภาพผิวให้แข็งแรงขึ้นจากภายในเช่นเดียวกัน         อย่างไรก็ดี หลายคนมักสงสัยอยู่เป็นประจำว่า ควรเลือกกินคอลลาเจนแบบผงดีไหม เพราะนอกจากจะหาซื้อได้ง่ายแล้ว ราคาคอลลาเจนแบบผงก็ยังไม่สูงมากอีกด้วย หากใครกำลังสงสัยว่าจะเลือกกินคอลลาเจนแบบผงดีไหม ลองมาทำความรู้จัก 3 ข้อดีของคอลลาเจนแบบผงที่นำมาฝากในวันนี้กัน ละลายไว ไม่เป็นก้อน         คอลลาเจนแบบผงเป็นอีกหนึ่งประเภทคอลลาเจนที่มีความเข้มข้นสูง ซึ่งการรับประทานเป็นประจำอย่างต่อเนื่องสามารถช่วยฟื้นบำรุงสุขภาพผิวจากภายในได้อย่างล้ำลึก อีกทั้งยังเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนของผิวที่ชัดเจนอีกด้วย          หนึ่งในข้อดีของคอลลาเจนแบบผง คือ ความสามารถในการละลายน้ำที่ไว อีกทั้งหลาย ๆ ยีห้อยังได้มีการพัฒนาให้คอลลาเจนไม่เกาะตัวเป็นก้อน ทำให้สามารถรับประทานได้ง่ายกว่าคอลลาเจนประเภทเม็ดที่อาจเสี่ยงต่อการติดคอได้ หากสงสัยว่าคอลลาเจนแบบผงดีไหม นี่เป็นอีกหนึ่งข้อดีที่ช่วยทำให้หายสงสัยได้   ดูดซึมง่าย เข้าฟื้นบำรุงเซลล์ผิวทันที         ไม่เพียงแต่จะละลายน้ำได้ไวและไม่จับตัวเป็นก้อนเท่านั้น… Read More »เคลียร์ชัด! ควรเลือกกินคอลลาเจนแบบผงดีไหม?

เช็กลิสต์ห้ามมองข้ามกับอาการมะเร็งปากมดลูกที่คุณก็อาจจะเป็นได้

ในปัจจุบันนี้ เรื่องของมะเร็งปากมดลูกถูกพูดถึงกันบ่อยมากขึ้นทั้งในโลกโซเชียลหรือแม้กระทั่งในซีรีส์เกาหลีก็ตาม ต้องบอกว่ามะเร็งปากมดลูกนั้นเป็นมะเร็งที่ถูกตรวจพบมากที่สุดเป็นอันดับสองของผู้ป่วยมะเร็งทั่วโลก โดยจะพบในบุคคลที่มีมดลูกเป็นหลัก และแน่นอนว่าในไทยก็มีผู้ป่วยเป็นมะเร็งปากมดลูกอยู่หลายคน ซึ่งบางคนก็อาจจะไม่ได้สังเกตอาการมะเร็งปากมดลูกของตัวเองเท่าไหร่ด้วย ทำให้ละเลยในการดูแลสุขภาพและเข้ารับการตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอนั่นเอง     ช่วงวัยที่พบมะเร็งมดลูก มะเร็งปากมดลูกมักพบในกลุ่มผู้ใหญ่ตั้งแต่ 30 – 70 ปี โดยจะพบมากที่สุดในช่วงอายุ 45 – 55 ปี แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ากลุ่มอายุอื่นจะไม่เป็นกลุ่มเสี่ยงที่จะมีอาการมะเร็งปากมดลูกนั่นเอง ซึ่งกลุ่มเสี่ยงของคนที่เป็นมะเร็งปากมดลูกนั้น ก็คือกลุ่มคนที่มีเพศสัมพันธ์ ทั้งเพศสัมพันฑ์ครั้งแรก หรือการมีคู่นอนหลายคน โดยที่ไม่ได้มีการป้องกัน การสูบบุหรี่ ไปจนถึงกลุ่มที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่องนั่นเอง   อาการมะเร็งปากมดลูกมีอะไรบ้าง มีเลือดออกจากช่องคลอดโดยไม่ทราบสาเหตุ มีเลือดออกหลังหมดประจำเดือนหรือประจำเดือนมากะปริดกะปรอยผิดปกติ มีตกขาว และอาจมีเลือดปน มีอาการเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ มีสารคัดหลั่งจากช่องคลอดผิดปกติ ปัสสาวะบ่อยหรือปัสสาวะไม่ออก อ่อนเพลีย ไม่มีแรง เบื่ออาหาร ปวดท้องน้อย   นอกจากนี้แล้ว หากมีอาการมะเร็งปากมดลูกรุนแรงขึ้น เช่น อาการขาบวม ปวดหลัง ปัสสาวะมีเลือดปน เป็นต้น ควรรีบเข้าพบแพทย์ เพื่อทำการตรวจสุขภาพและตรวจมะเร็งปากมดลูก แล้วจะได้ทำการรักษาอย่างทันท่วงที

เปิดเหตุผลเราตรวจวิเคราะห์น้ำรอบโรงงานกันไปทำไม

ตามกฎหมายแล้ว โรงงานอุตสาหกรรมทุกแห่งจะต้องมีการตรวจคุณภาพสิ่งแวดล้อม ทั้งภายในโรงงานและภายนอกโรงงาน ซึ่งการตรวจวิเคราะห์น้ำรอบโรงงานก็เป็นหนึ่งในข้อกำหนดที่อยู่ในกฎหมายที่โรงงานจะต้องดำเนินการ ซึ่งสาเหตุที่เราจะต้องตรวจวิเคราะห์น้ำมีดังต่อไปนี้     รักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อม ในการผลิตสินค้าของโรงงานอุตสาหกรรมไม่ว่าจะเป็นประเภทใดก็ตาม ย่อมจะทำให้เกิดน้ำเสียและการปนเปื้อนของสารเคมี หากไม่มีการควบคุมหรือปล่อยปละละเลย อาจจะทำให้มีน้ำเสียปนออกมาและส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมโดยรวม ไม่ว่าจะเป็นน้ำที่เน่าเสีย หรือว่าพืชผักต่างๆ ที่จะปนเปื้อนสารพิษจากโรงงาน   ป้องกันสุขภาพของคนในชุมชน  การปล่อยน้ำเสียหรือสารเคมีปะปนลงในแหล่งน้ำ จะส่งผลต่อสุขภาพอนามัยของชุมชน ซึ่งและหากสะสมในร่างกายนานเข้าก็อาจจะเกิดโรคต่างๆ ตามมาได้เช่นกัน    รักษาคุณภาพน้ำไม่ให้เน่าเสีย หากว่ามีสารเคมี หรือสิ่งอื่นๆ ปนเปื้อนลงมากับน้ำ ย่อมจะส่งผลต่อคุณภาพน้ำ นานวันเข้าน้ำบริเวณโดยรอบอาจจะเน่าเสีย ส่งผลต่อระบบนิเวศในน้ำ ทำให้ปลา สัตว์น้ำ และพืชน้ำต่างๆ ได้รับผลกระทบ และคนอาจจะได้รับผลกระทบทางอ้อม กล่าวคือ หากว่ามีสารพิษตกค้างในสัตว์น้ำ เมื่อเรารับประทานปลาหรือสัตว์น้ำนั้นเข้าไป ก็อาจจะทำให้เราได้รับสารพิษดังกล่าวตามไปด้วย เช่นเดียวกันกับหากว่าเรานำน้ำมารดผักผลไม้ เราก็อาจจะได้รับสารพิษผ่านน้ำที่รดผักผลไม้ด้วยเช่นกัน    ด้วยเหตุผลดังกล่าว การตรวจวิเคราะห์น้ำจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งยวด เพราะน้ำที่สามารถปล่อยออกจากโรงงานอุตสาหกรรม จะต้องเป็นน้ำที่ผ่านการบำบัด และเป็นน้ำที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษทั้งต่อร่างกายคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อม 

รวมข้อมูลที่คุณต้องรู้ ก่อนตัดสินใจเข้าผ่าตัดหนังหน้าท้อง

สำหรับคุณแม่คนไหนที่หลังคลอดลูกแล้วประสบปัญหา หน้าท้องหย่อนคล้อยหรือย้วยผิดรูปจนเสียความมั่นใจ ไม่ตึง เรียบ และกระชับเหมือนเมื่อก่อน แม้จะทาครีมยกกระชับหรือครีมแก้ปัญหาหน้าท้องแตกลายแล้วก็ยังไม่ได้ผล การผ่าตัดหนังหน้าท้องนั้นเป็นอีกวิธีการหนึ่งที่วิทยาการทางการแพทย์และความสามารถของศัลยแพทย์จะช่วยคืนความเรียบเนียนและกระชับของหน้าท้องให้กลับคืนมาได้ แต่แน่นอนว่า การผ่าตัดนี้เป็นการผ่าตัดใหญ่ ก่อนตัดสินใจจึงควรศึกษาข้อมูลที่ควรรู้ให้พร้อมก่อน ผ่าตัดหนังหน้าท้องช่วยแก้ปัญหาเรื่องอะไร การผ่าตัดเพื่อรักษาหนังหน้าท้องนั้น เป็นกระบวนการที่ช่วยคืนความตึงกระชับให้กับหน้าท้องที่หย่อนคล้อยหรือย้วยหลังการคลอดลูก ซึ่งผิวหนังที่ขยายตัวไม่สามารถคืนสู่สภาพเดิมก่อนตั้งครรภ์ได้ทั้งหมด โดยจะทำการเย็บเก็บหนังหน้าท้องและเอวให้เข้ารูปมากขึ้น เพื่อคืนความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้ารับการรักษา ผ่าตัดแบบนี้ มีข้อควรระวังอะไรต้องรู้บ้าง เนื่องจากการผ่าตัดหนังหน้าท้องเป็นการผ่าตัดที่ให้ผลค่อนข้างถาวร ดังนั้น หากตั้งครรภ์อีกครั้ง อาจส่งผลให้แผลที่เย็บปริแตกได้ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจทำ จึงควรปรึกษากันภายในครอบครัวก่อนว่าจะไม่มีลูกอีกแล้ว ไม่เช่นนั้นอาจเกิดปัญหาตามมาในภายหลังได้ อันตรายหรือไม่ มีวิธีดูแลหลังผ่าตัดอย่างไร ใครที่กังวลว่าการผ่าตัดหนังหน้าท้องจะมีอันตรายหรือไม่ คำตอบก็คือ หากดำเนินการโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง มีประสบการณ์ในการรักษาด้วยวิธีนี้ รวมถึงใช้กระบวนการและเครื่องมือที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย ก็วางใจได้เลยว่าจะไม่มีอันตราย หากใครที่ตัดสินใจผ่าตัดแล้ว ก็อย่าลืมว่าจะต้องดูแลตัวเองหลังผ่าตัดให้ดี เช่น – ห้ามแผลโดนน้ำและห้ามอาบน้ำเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ควรใช้วิธีการเช็ดตัวแทน – ในช่วง 2 สัปดาห์แรก เพื่อป้องกันแผลตึงจนเจ็บ แนะนำให้เดินแบบก้มตัวเล็กน้อย หลังจากนั้นจึงค่อยๆ พยายามยืดตัว แต่ยังคงต้องหลีกเลี่ยงการยกของหนักไปก่อนประมาณ 1 เดือน – รับประทานยา… Read More »รวมข้อมูลที่คุณต้องรู้ ก่อนตัดสินใจเข้าผ่าตัดหนังหน้าท้อง

ประโยชน์ของถั่งเช่าสกัด ที่มากกว่าแค่เรื่องสุขภาพ ตรงใจคนยุคใหม่

ถั่งเช่ากลายเป็นสมุนไพรยอดนิยมของคนจำนวนมากที่ต้องการหันมาดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายจึงมีส่วนช่วยในป้องกันและยับยั้งโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้หลายอย่าง เช่น โรคมะเร็ง, โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ, โรคตับ, โรคไต, โรคเบาหวาน และอีกสารพัด แต่การเลือกทานถั่งเช่าของหลาย ๆ คนมองว่าควรเป็นถั่งเช่าสกัด นั่นเพราะประโยชน์ของถั่งเช่าสกัดมีดีกว่ามากกว่าแค่เรื่องของสุขภาพ ใครที่กำลังชั่งใจอยู่ว่าจะเลือกทานถั่งเช่าสกัดดีหรือไม่ สิ่งเหล่านี้จะช่วยตอบคุณได้   รับประทานง่าย ได้ประโยชน์เต็มที่ เพราะเป็นสมุนไพร หลายคนจึงอาจคิดว่าอาจมีกลิ่นและรสชาติแรง รับประทานลำบาก แต่ถั่งเช่าในยุคนี้ที่ผ่านนวัตกรรมการเก็บรักษาที่ทันสมัยขึ้น รวมถึงสายพันธุ์เฉพาะ ก็ทำให้ปัญหาเรื่องนี้หมดไป โดยเฉพาะถั่งเช่าสีทองที่มีกลิ่นหอม รสชาติดี ไม่ขม ดื่มเป็นชาง่าย แค่ใส่น้ำร้อน พกพาสะดวก ทานได้ตลอดเวลา ประโยชน์ของถั่งเช่าสกัดที่จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารดี ๆ อย่างเต็มที่คือ สามารถพกพาไปยังที่ต่าง ๆ ได้ง่าย เหมาะสำหรับคนต้องเดินทางเป็นประจำ ไม่ค่อยอยู่กับบ้าน ซึ่งนอกจากประเภทต้นแล้วถั่งเช่ายังมีประเภทแคปซูลด้วย ช่วยให้คุณมีถั่งเช่าสกัดติดตัวเอาไว้ทานได้ทุกมื้อตามคำแนะนำ ส่งผลดีต่อสุขภาพอย่างแท้จริง ราคาถูกกว่า เรื่องราคาก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้ออาหารเสริมดี ๆ มาทาน แม้หลายคนจะบอกว่าประโยชน์ของถั่งเช่าสกัดอาจด้อยกว่าถั่งเช่าแท้ ๆ แต่เมื่อมองไปยังด้านราคาก็ทำเอาหนักใจไม่น้อยหากต้องซื้อถั่งเช่าสั่งตรงมาทานตลอด แต่สำหรับถั่งเช่าสกัดด้วยกระบวนการและขั้นตอนต่าง ๆ ที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อให้ทุกคนเข้าถึงได้ คุณค่าของสารอาหารก็ไม่หนีกันมาก… Read More »ประโยชน์ของถั่งเช่าสกัด ที่มากกว่าแค่เรื่องสุขภาพ ตรงใจคนยุคใหม่

“วิตามินบำบัด” ทางเลือกรักษาความเสื่อมอย่างมีประสิทธิภาพ

  เพราะสุขภาพดีเริ่มต้นที่ภายใน การที่เราจะมีร่างกายแข็งแรง สุขภาพจิตดี และมีผิวพรรณที่สดใสเปล่งปลั่งได้ ต้องได้รับสารอาหารที่จำเป็นอย่างเพียงพอ ซึ่ง “วิตามินบำบัด” เป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยเติมเต็มสารอาหารที่ขาด และเข้าไปซ่อมแซมเซลล์ที่เสื่อมโทรมได้อย่างตรงจุด จึงเป็นหนึ่งในวิธีการชะลอความเสื่อมของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรามาดูกันดีกว่าว่า ประโยชน์ของวิตามินบำบัดคืออะไร ทำไมถึงเป็นทางเลือกที่หลายคนหันมาสนใจ   เสริมภูมิคุ้มกัน นอกจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และรับประทานอาหารเสริมตามความจำเป็นแล้ว การให้วิตามินทางหลอดเลือดดำยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เพราะสามารถดูดซึมสารอาหารเหล่านั้นไปใช้งานได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องรอผ่านกระบวนการย่อยหรือดูดซึม จึงทำให้คนไข้มีสุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย บรรเทาอาการโรคภูมิแพ้ ไม่รู้สึกอ่อนเพลีย หรือเหนื่อยล้า และสามารถหลับพักผ่อนได้สบาย ไม่มีปัญหาด้านการนอน   บำรุงผิวพรรณผ่องใส นอกจากสุขภาพจะแข็งแรง และมีภูมิคุ้มกันมากขึ้นแล้ว ผลพลอยได้จากการทำวิตามินบำบัดคือผิวพรรณที่ดูเปล่งปลั่ง สดใสขึ้น ร่างกายรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ดูอ่อนวัย เพราะได้รับสารอาหารที่จำเป็นครบถ้วนในปริมาณที่เหมาะสม โดยการให้วิตามินนั้นจะถูกคำนวณมาแล้วโดยแพทย์ซึ่งได้อ่านค่าสารต่างๆ ในร่างกายที่คนไข้ได้ทำการตรวจวัดไป เพื่อจะได้เติมเต็มสารอาหารที่ขาดอย่างตรงจุด และป้องกันการได้รับสารอาหารชนิดใดชนิดหนึ่งเกินความจำเป็น   อย่างไรก็ตาม แม้ว่าวิตามินบำบัดจะช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกาย และป้องกันความเสี่ยงจากการเจ็บไข้ได้ป่วย แต่ไม่ใช่ทุกคนจะสามารถรับวิตามินทางหลอดเลือดได้ ควรศึกษาข้อมูล พร้อมปรึกษาแพทย์ให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนทุกครั้งว่าจะไม่มีความเสี่ยงอื่นใด หรือเข้าข่ายผู้ที่ไม่ควรรับวิตามินด้วยวิธีนี้ เช่น ตั้งครรภ์ มีไข้ หรือเป็นโรคเกี่ยวกับไต